Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Ba, Tháng Mười Một 19

Tư vấn đòi lại sổ bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc

Tôi đã nghỉ việc tại công ty sau 8 tháng, hợp đồng hợp đồng lao động ký 1 năm, tháng 2 năm 2014 tôi bị vỡ khối thai, phải nhập viện mổ và nằm viện 1 tuần, sau đó tôi nghỉ thêm 2 tuần nữa và đi làm lại, nhưng vì vẫn còn rất mệt nên tôi xin nghỉ thêm 1 tuần nữa nhưng phía công ty không đồng ý và tôi đã tự ý bỏ việc. trước ngày bỏ việc tôi có nhắn tin thông báo với quản lý trực tiếp của tôi, chị ấy không làm bên nhân sự mà chỉ là quản lý trực tiếp thôi. Lúc ấy là tháng 3 năm 2014.

Sau đó tôi mang bầu, sinh con và ở nhà nuôi con, không đi làm việc ở công ty nào. Bây giờ là tháng 10/2015, tôi xin được việc ở công ty mới, và chưa lấy lại được sổ ở công ty cũ. Tôi mới chỉ đóng bảo hiểm ở công ty cũ 6 tháng, phải bỏ quyền lợi tôi cũng chấp nhận, nhưng bên công ty mới của tôi lại yêu cầu phải có sổ đã đóng ở công ty cũ mới được, mà công ty cũ thì lại bảo để lâu quá rồi, giờ không lấy lại được nữa. Tôi không biết làm sao bây giờ? Mong luật sư giải đáp giúp!

Trả lời

Trong trường hợp của chị thì HĐLĐ mà chị kí kết với công ty cũ là HĐLĐ có thời hạn 1 năm. Thời điểm chị nhắn tin thông báo với quản lý xin nghỉ là 8 tháng làm việc tức là chị xin đơn phương chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn. Thuộc trường hợp tại Điểm e Khoản 1 Điều 37 Bộ luật lao động mà người lao động có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ: “Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền”

Như vậy nếu có giấy xác nhận của bệnh viện chị có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hợp pháp. Mặt khác, nếu chị không có chỉ định thì chị sẽ vi phạm về thời gian nghỉ phải báo trước theo quy định của pháp luật lao động là trước 30 ngày theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật lao động.

Khi chị nghỉ việc thì bên công ty cũ thì chị và phía công ty phải thực hiện hết các nghĩa vụ với nhau theo quy định của pháp luật. Công ty cũ phải thanh toán cho chị tiền lương và trả sổ bảo hiểm cho chị, trong đó có trừ đi thời gian chị vi phạm nghĩa vụ báo trước với công ty.

Chị có thể rút sổ bảo hiểm tại công ty cũ. Theo quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều 18 luật Bảo hiểm xã hội quy định: “Người sử dụng lao động có trách nhiệm trả sổ bảo hiểm cho người lao động khi họ không còn làm việc” như vậy công ty cũ nói do chị để quá lâu nên không lấy lại được sổ là không chính xác, chị có quyền yêu cầu công ty trả lại sổ bảo hiểm cho chị ngay khi chị kết thúc làm việc tại công ty, hoặc trong trường hợp của chị đã nghỉ việc và quay lại công ty yêu cầu công ty trả sổ bảo hiểm. Nếu công ty không trả sổ bảo hiểm cho chị thì chị có thể gửi đơn ra thanh tra lao động địa phương hoặc gửi đơn tới tòa án nhân dân cấp huyện, quận nơi công ty có trụ sở để yêu cầu công ty trả sổ bảo hiểm.

Trường hợp công ty cũ không thể trả lại sổ, chị có thể yêu cầu bồi thường và liên hệ cơ quan bảo hiểm xã hội để làm lại sổ (nếu bị mất). Trên đây là các nội dung tư vấn của chúng tôi, nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác chị vui lòng liên hệ tổng đài luật sư tư vấn 1900.6165 để được hỗ trợ, giải đáp.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165