Liên hệ tư vấn 1900.6165

Tư vấn kinh doanh quầy bar, sàn nhảy

Tôi đang dự định kinh doanh sàn nhảy kết hợp quầy bar bán nước bên trong (gồm các loại nước pha chế giải khác, không kinh doanh rượu mạnh) thì điều kiện để được kinh doanh là gì và thủ tục đăng kí kinh doanh ra sao? Tôi dự định kinh doanh sàn nhảy vào buổi tối, buổi sáng tôi sẽ mời giáo viên dạy nhảy về mở lớp dạy nhảy thì tôi có phải đăng kí thêm thủ tục gì không. Nếu tôi kinh doanh theo hình thức trên thì tôi sẽ phải đống các loại thúê nào?Mong luật sư có thể giải đáp thắc mắc cho tôi!

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng tư vấn AZLAW. Theo nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng và nghị định 54/2019/NĐ-CP

Điều kiện kinh doanh quán bar

1. Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
2. Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
3. Phòng vũ trường phải có diện tích sử dụng từ 80 m2 trở lên, không kể công trình phụ.
4. Không được đặt chốt cửa bên trong phòng vũ trường hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ).
5. Địa điểm kinh doanh phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa từ 200 m trở lên.

Thủ tục đăng ký kinh doanh quán bar, sàn nhảy

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty
– Đơn đề nghị thành lập doanh nghiệp
– Điều lệ công ty
– Danh sách cổ đông/thành viên (tùy loại hình doanh nghiệp)
– Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của cá nhân đứng tên lập công ty
– Bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ hoặc văn bản ủy quyền
– Bản sao CMND của người nộp hồ sơ
Cơ quan giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố
Thời gian giải quyết: 3 ngày làm việc

Xin cấp phép kinh doanh vũ trường
Sau khi đăng ký thành lập công ty, đơn vị sẽ phải đáp ứng điều kiện kinh doanh vũ trường theo nghị định 54/2019/NĐ-CP và nộp hồ sơ tại UBND cấp quận, huyện để được cấp phép đủ điều kiện kinh doanh

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165