Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Sáu (10/04/2020)

Tư vấn về thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp ngắt quãng

Kính chào luật sư AZLAW, em xin được tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp, em đã đóng Bảo hiểm thất nghiệp 14 tháng nhưng trong 24 tháng gần nhất trước khi thôi việc thì chỉ có 10 tháng, như vậy em có xin trợ cấp thất nghiệp có được không?

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi, tại điều 49, Luật việc làm năm 2013 có quy định về điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong đó có quy định về thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp như sau:

Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

Theo quy định trên người lao động muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ phải đáp ứng yêu cầu về thời gian như sau:
– Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hp đồng làm việc không xác định thời hạn; Hợp đồng lao động hoặc hp đồng làm việc xác định thời hạn;
– Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp Hp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Xem thêm: Tổng hợp các vấn đề về bảo hiểm thất nghiệp

Ở đây thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi chưa đầy đủ về hợp đồng lao đồng lao động mà bạn đã ký kết với người sử dụng lao động. Do vậy trường hợp của bạn, nếu bạn đang ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng xác định thời hạn từ 12 tháng đến dưới 36 tháng thì bạn sẽ không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Nếu bạn đang ký hợp đồng lao động là hợp đồng lao động theo một công việc nhất định có thời hạn từ 03 tháng đến dưới 12 tháng thì có thể bạn vẫn được hưởng vì thời gian tính để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp là 12 tháng trong vòng 36 tháng.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165