Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Sáu, Tháng Mười Một 15

Xe máy đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền?

Chào luật sư! Xin luật sư cho tôi hỏi, ngày 19/2 tôi bị giữ giấy xe do chạy ngược chiều (xe 50cc), trong giấy ghi là ngày 26/2 tôi có thể đến nhận giấy và đóng phạt. Nhưng tôi muốn đến sớm vào ngày 22/12 để lấy giấy và đóng phạt được không? và số tiền là bao nhiêu? Cho tôi hỏi hỏi thêm một chuyện nữa là nếu có việc tương tự thì có bị giữ giấy xe luôn không, đây là lần đầu tôi vi phạm. Biên bản vi phạm hành chính này có gửi về cơ quan tôi hay không? Xin cám ơn!

Trả lời

Chào bạn! Chúng tôi xin trả lời như sau: Về việc lấy giấy tờ xe sớm còn tùy thuộc vào cơ quan công an nơi giữ giấy tờ xe của bạn. Thông thường bạn phải nhận lại giấy tờ theo đúng thời gian quy định. Số tiền phạt đối với trường hợp của bạn theo Điểm i, Khoản 4, Điều 6 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/05/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm qui tắc giao thông đường bộ.

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
i. Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

Nếu bạn tiếp tục vi phạm vẫn lỗi trên sẽ không bị giữ xe và không có quy định gửi vi phạm hành chính về cơ quan. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác bạn vui lòng liên hệ tổng đài luật sư tư vấn 1900.6165 để được hỗ trợ giải đáp.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165