Liên hệ tư vấn 1900.6165

Xin cung cấp thông tin doanh nghiệp làm thế nào?

Cá nhân, tổ chức muốn được cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp thì phải làm như thế nào? Muốn được cung cấp thông tin doanh nghiệp thì phải làm thủ tục gì? Nộp tại đâu, cần chuẩn bị các giấy tờ như thế nào? Theo quy định tại điều 31 nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định về việc các tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp cụ thể như sau:

Điều 31. Cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp
4. Các tổ chức, cá nhân có thể đề nghị để được cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp, tình trạng pháp lý và báo cáo tài chính của doanh nghiệp thông qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư và phải trả phí theo quy định.

Theo đó, việc yêu cầu cung cấp thông tin doanh nghiệp có thể yêu cầu qua cổng thông tin điện tử quốc gia dangkykinhdoanh.gov.vn hoặc nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Yêu cầu cung cấp thông tin doanh nghiệp qua cổng thông tin điện tử quốc gia

Truy cập địa chỉ https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn chọn thông tin cần tra cứu (lưu ý xem mức phí tra cứu bên tay phải). Kết quả tra cứu thông tin trong trường hợp này là bản mềm không có xác nhận của cơ quan nhà nước.

Chọn loại thông tin mà tổ chức, cá nhân cần cung cấp và thanh toán theo hướng dẫn trên màn hình. Tại phần này doanh nghiệp có thể tra cứu miễn phí các thông tin công bố đăng ký kinh doanh và thông tin mẫu dấu của doanh nghiệp tại đây.  Một số trường hợp có thể tiến hành nhận thông tin ngay hoặc đợi 2 đến 3 ngày để nhận thông tin.

Yêu cầu cung cấp thông tin doanh nghiệp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp làm công văn trình bày rõ lý do và loại thông tin cần cung cấp và nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi quản lý thông tin doanh nghiệp. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả lời trong vòng 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Kết quả cung cấp thông tin theo trường hợp này có dấu đỏ của phòng đăng ký kinh doanh. Khách hàng có thể tham khảo mẫu dưới đây.

CÔNG TY CP …
————–
Số: …/2018/CV- TY1
(V/v: Xin cung cấp thông doanh nghiệp)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——————
Hà Nội, Ngày … tháng … năm 2020

 Kính gửi: Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội

Tên đơn vị: CÔNG TY CỔ PHẦN …
Mã doanh nghiệp: 0103…
Trụ sở chính: Số 88 đường Trường Chinh, phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Đại diện theo pháp luật: …                     

Thưa quý Phòng!
Công ty chúng tôi được thành lập ngày 11/12/2008 (đăng ký kinh doanh lần 4 vào ngày 14/03/2016), hiện tại công ty chúng tôi đang tiến hành cơ cấu và tổ chức lại đối với bộ máy quản lý và thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty công ty, tuy nhiên do các nội dung thay đổi đã lâu và hồ sơ các lần thay đổi cũ đã bị thất lạc dẫn tới thiếu thông tin trong quá trình làm việc của công ty.

Vì vậy bằng văn bản này, chúng tôi trân trọng đề nghị Phòng đăng ký kinh doanh cung cấp thông tin doanh nghiệp gồm: thông tin cụ thể các lần thay đổi và bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các lần thay đổi này.

Chúng tôi cam kết sử dụng thông tin phòng đăng ký kinh doanh cung cấp theo đúng quy định pháp luật! Xin trân thành cảm ơn quý phòng!

Các thông tin phòng đăng ký kinh doanh sẽ cung cấp

Theo quy định tại điều 33, 34 Luật doanh nghiệp 2014 về việc công bố thông tin và cung cấp thông tin thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ chỉ cung cấp một số thông tin đã công khai theo quy định. Các thông tin khác như hồ sơ thì phải làm thủ tục khởi kiện và thu thập chứng cứ tại toà án.

Điều 33. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
1. Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:
a) Ngành, nghề kinh doanh;
b) Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
2. Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, những thay đổi tương ứng phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn quy định tại khoản 3 Điều này.
3. Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này là 30 ngày, kể từ ngày được công khai.
Điều 34. Cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp
2. Tổ chức, cá nhân có quyền đề nghị Cơ quan đăng ký kinh doanh cung cấp các thông tin mà doanh nghiệp phải công khai theo quy định của pháp luật.
3. Cơ quan đăng ký kinh doanh có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin theo quy định tại khoản 2 Điều này.

Như vậy, các thông tin doanh nghiệp phải công khai cũng là những thông tin phòng đăng ký kinh doanh cung cấp sẽ là các thông tin về ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài với công ty cổ phần và các thông tin về thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Mẫu cung cấp thông tin doanh nghiệp
Mẫu cung cấp thông tin doanh nghiệp

Dịch vụ xin trích bản sao đăng ký kinh doanh

Trong một số trường hợp khách hàng cần bản sao đăng ký kinh doanh của đối tác (có xác nhận của phòng ĐKKD) phục vụ các mục đích tố tụng, kiểm tra thông tin đối tác có thể tìm đến dịch vụ của AZLAW. Việc xin trích lục thông tin thực hiện trong 6 ngày làm việc và khách hàng có thể có bản sao đăng ký kinh doanh có xác nhận của đơn vị khách hàng mong muốn.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165