Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Bảy, Tháng Tám 17

Xin cung cấp thông tin doanh nghiệp làm thế nào?

Cá nhân, tổ chức muốn được cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp thì phải làm như thế nào? Muốn được cung cấp thông tin doanh nghiệp thì phải làm thủ tục gì? Nộp tại đâu, cần chuẩn bị các giấy tờ như thế nào? Theo quy định tại điều 31 nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định về việc các tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp cụ thể như sau:

Điều 31. Cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp
4. Các tổ chức, cá nhân có thể đề nghị để được cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp, tình trạng pháp lý và báo cáo tài chính của doanh nghiệp thông qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư và phải trả phí theo quy định.

Theo đó, việc yêu cầu cung cấp thông tin doanh nghiệp có thể yêu cầu qua cổng thông tin điện tử quốc gia dangkykinhdoanh.gov.vn hoặc nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Yêu cầu cung cấp thông tin doanh nghiệp qua cổng thông tin điện tử quốc gia

Truy cập địa chỉ https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn chọn thông tin cần tra cứu (lưu ý xem mức phí tra cứu bên tay phải). Kết quả tra cứu thông tin trong trường hợp này là bản mềm không có xác nhận của cơ quan nhà nước.

Chọn loại thông tin mà tổ chức, cá nhân cần cung cấp và thanh toán theo hướng dẫn trên màn hình. Tại phần này doanh nghiệp có thể tra cứu miễn phí các thông tin công bố đăng ký kinh doanh và thông tin mẫu dấu của doanh nghiệp tại đây.  Một số trường hợp có thể tiến hành nhận thông tin ngay hoặc đợi 2 đến 3 ngày để nhận thông tin.

Yêu cầu cung cấp thông tin doanh nghiệp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp làm công văn trình bày rõ lý do và loại thông tin cần cung cấp và nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi quản lý thông tin doanh nghiệp. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả lời trong vòng 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Kết quả cung cấp thông tin theo trường hợp này có dấu đỏ của phòng đăng ký kinh doanh. Khách hàng có thể tham khảo mẫu dưới đây.

CÔNG TY CP …

————–

Số:/2018/CV- TY1

(V/v: Xin cung cấp thông doanh nghiệp)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——————-

Hà Nội, Ngày … tháng … năm 2018

 Kính gửi: Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội

Tên đơn vị: CÔNG TY CỔ PHẦN …
Mã doanh nghiệp: 0103…
Trụ sở chính: Số 88 đường Trường Chinh, phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Đại diện theo pháp luật: …                     

Thưa quý Phòng!
Công ty chúng tôi được thành lập ngày 11/12/2008 (đăng ký kinh doanh lần 4 vào ngày 14/03/2016), hiện tại công ty chúng tôi đang tiến hành cơ cấu và tổ chức lại đối với bộ máy quản lý và thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty công ty, tuy nhiên do các nội dung thay đổi đã lâu và hồ sơ các lần thay đổi cũ đã bị thất lạc dẫn tới thiếu thông tin trong quá trình làm việc của công ty.

Vì vậy bằng văn bản này, chúng tôi trân trọng đề nghị Phòng đăng ký kinh doanh cung cấp thông tin doanh nghiệp gồm: thông tin cụ thể các lần thay đổi và bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các lần thay đổi này.

Chúng tôi cam kết sử dụng thông tin phòng đăng ký kinh doanh cung cấp theo đúng quy định pháp luật! Xin trân thành cảm ơn quý phòng!

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan