Thứ Bảy (18/05/2024)

Đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử phục vụ việc quyết toán thuế TNCN và hoàn thuế TNCN.

Tài khoản giao dịch thuế điện tử là gì? Tài khoản giao dịch thuế điện tử là tài khoản của người nộp thuế (NNT) thu nhập cá nhân. Tài khoản giao dịch thuế điện tử có tác dụng giúp cho NNT có thể thực hiện các thủ tục liên quan tới thuế TNCN như: thay đổi thông tin đăng ký thuế, quyết toán thuế TNCN, hoàn thuế TNCN mà không cần phải trực tiếp tới cơ quan thuế.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử

Để đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử, khách hàng có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, AZLAW sẽ hướng dẫn một số cách đăng ký tài khoản thuế điện tử như sau:

Cách 1: Đăng ký qua Cổng dịch vụ công quốc gia (Cổng DVCQG) tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn và chọn mục “Đăng ký“. Tại phương thức đăng ký chọn “Công dân“, Xác minh mức độ trung bình (IAL2) chọn “Thuê bao di động” và làm theo hướng dẫn trên hệ thống.

Sau khi đăng ký thành công, khách hàng đăng nhập vào trang và chọn “Thanh toán trực tuyến” > “Khai và nộp thuế cá nhân” và chọn “Đăng ký thuế“. Nếu thông tin MST đã có trên hệ thống thì hệ thống sẽ chuyển sang trang đăng ký thuế. Nếu chưa có, khách hàng nhập thông tin mã số thuế để hệ thống ghi nhận MST cá nhân.

Website chuyển về trang đăng ký thuế, khách hàng kiểm tra lại các thông tin như số giấy tờ, email, số điện thoại và làm theo hướng dẫn trên hệ thống. Sau khi hoàn thành hệ thống sẽ gửi về mail đăng ký ID (là MST cá nhân) và mật khẩu. Sau khi có thông tin này, khách hàng có thể truy cập eTax hoặc trang thuế điện tử để thực hiện các thủ tục khác một cách bình thường.

Cách 2: Đăng ký qua trang thuế điện tử tại địa chỉ https://canhan.gdt.gov.vn. Khách hàng truy cập trang, chọn “Đăng ký” nhập thông tin MST và làm theo hướng dẫn trên hệ thống. Trường hợp này sau khi đăng ký khách hàng cần liên hệ trực tiếp cơ quan thuế để cán bộ in tờ khai, ký và nộp lại tại cơ quan thuế. Sau đó tài khoản sẽ được gửi vào mail giống cách 1.

Cách 3: Đăng ký trực tiếp tại cơ quan thuế. NNT nộp Tờ khai mẫu 01/ĐK-TĐT (Ban hành kèm theo Thông tư số 110/2015/TT-BTC) và Giấy tờ tùy thân như CMND hoặc Thẻ CCCD tại Bộ phận một cửa.

Thông báo về việc đăng ký thành công tài khoản giao dịch thuế điện tử
Thông báo về việc đăng ký thành công tài khoản giao dịch thuế điện tử

Các thủ tục thực hiện bằng tài khoản giao dịch thuế điện tử: Sau khi đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử, NNT có thể sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử với một số chức năng sau:
– Đăng nhập tài khoản bằng eTax và tra cứu các thông tin về quyết toán thuế, người phụ thuộc, MST người phụ thuộc.
– Thực hiện thay đổi thông tin đăng ký thuế (cập nhật thông tin email, số điện thoại, số giấy tờ cá nhân CMND/CCCD
– Thực hiện thủ tục quyết toán thuế, hoàn thuế TNCN

Sau khi có tài khoản giao dịch thuế điện tử khách hàng có thể đăng nhập eTax Mobile và thực hiện một số tiện ích phần mềm cung cấp.

Giao diện eTax Mobile
Giao diện eTax Mobile

1.Việc đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử có bắt buộc? Việc đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử là không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu đăng ký tài khoản thì một số thủ tục trong lĩnh vực thuế sẽ được thực hiện thuận tiện hơn
2. Đọc hướng dẫn mà vẫn chưa làm được? Trường hợp khách hàng đã tham khảo hướng dẫn mà vẫn chưa làm được hoặc không muốn thực hiện thì có thể liên hệ AZLAW để cung cấp dịch vụ đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử.

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan