Thứ Tư (24/07/2024)

Hướng dẫn tra cứu mã số nội bộ địa điểm kinh doanh

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Mã số nội bộ của địa điểm kinh doanh là gì? Hướng dẫn tra cứu MSNB địa điểm kinh doanh một cách chính xác nhât.

Mã số nội bộ của địa điểm kinh doanh là gì? Khi tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp hoặc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng, chúng ta cần có thông tin về mã số doanh nghiệp hoặc mã số chi nhánh, văn phòng đại diện để thực hiện thay đổi. Tuy nhiên, với địa điểm kinh doanh của mọi công ty thì mã số địa điểm chỉ có 5 số dạng 00001 hoặc 00002.

Tra MSNB địa điểm kinh doanh như thế nào? Để tra mã số nội bộ địa điểm kinh doanh, các bạn có thể truy cập trang https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ và nhập tên địa điểm kinh doanh vào ô tìm kiếm. Kết quả sẽ hiện ra như hình. Theo đó ngoài mục “MSDN” các bạn sẽ thấy thêm mục “MSNB” chính là mã số mà các bạn sẽ dùng để nhập vào mục thay đổi thông tin địa điểm kinh doanh.

Hệ thống hiển thị mã số nội bộ của địa điểm kinh doanh

Tra cứu không thấy mã số nội bộ của địa điểm kinh doanh? Một số trường hợp tra cứu không ra mã số nội bộ địa điểm kinh doanh có cách nhập từ khoá để lấy tên địa điểm kinh doanh chưa được tối ưu. Cần chú ý có rất nhiều địa điểm kinh doanh, do vậy để tìm được đúng địa điểm kinh doanh cần nhập thông tin tối ưu để hệ thống có thể hiện thị được thông tin. Cụ thể:

Tên địa điểm kinh doanh sẽ bao gồm cụm từ “địa điểm kinh doanh” + “tên công ty“. Do vậy, để tìm kiếm MSNB chính xác 100% thì chúng ta sẽ nhập tên công ty (nếu đơn vị có ít địa điểm kinh doanh). Trường hợp đơn vị có nhiều địa điểm kinh doanh hoặc tên giống các các bạn có thể liên hệ AZLAW để được hỗ trợ.

Một số lưu ý khi tra cứu mã số nội bộ của địa điểm kinh doanh?

1. Các địa điểm kinh doanh thành lập trước khi luật doanh nghiệp 2020 có thể có tên khác theo quy tắc nêu trên. Khi tra cứu căn cứ thực tế vào tên địa điểm kinh doanh

2. Một số trường hợp địa điểm kinh doanh chưa cập nhật trên hệ thống. Doanh nghiệp cần làm thủ tục cập nhật và nộp hồ sơ bản giấy tại cơ quan đăng ký kinh doanh để có thể cập nhật thông tin địa điểm lên hệ thống và thực hiện thay đổi.

Cách sử dụng mã số nội bộ của địa điểm kinh doanh để thực hiện thay đổi thông tin địa điểm kinh doanh? Để thay đổi thông tin địa điểm kinh doanh, các bạn tìm MSNB của địa điểm, sau đó đăng nhập tài khoản ĐKKD và thực hiện nộp hồ sơ.

Tại mục thông tin về doanh nghiệp/đơn vị chủ quản, thay vì nhập mã số doanh nghiệp, chúng ta sẽ nhập Mã số nội bộ trong hệ thống và chọn “Tìm kiếm” sau đó tiến hành thay đổi ĐKKD theo thủ tục thông thường.

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan