Thứ Bảy (20/07/2024)

Voyeur là gì? Ý nghĩa của từ voyeur, voyeu?

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Voyeur có nghĩa là gì? Voyeur có phải là voyeu hay không? Ý nghĩa thực sự của voyeur?

Voyeu là gì?

Voyeu là từ không còn xa lạ với giới trẻ ngày nay. Voyeu là viết tắt của “vợ yêu” là tên gọi thân mật của các cặp vợ chồng hay các cặp bạn trẻ yêu nhau. Voyeu thường hay được dùng để lưu tên danh bạ cho vợ hoặc bạn gái.

Voyeur là gì?

Voyeur thì có vẻ giống voyeu bị viết sai. Tuy nhiên, thực tế thì hay từ này có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nếu tra trên google các bạn có thể thấy Voyeur có nghĩa là “người thích xem hình ảnh liên quan đến t.ình d.ục”. Đây là một từ lóng về những kẻ thích xem trộm, người tò mò tọc mạch, kẻ thích xem người khác khỏa thân, xem phim người lớn. Hay từ “voyeu” và “voyeur” thường hay bị nhầm lẫn cùng ý nghĩa. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ không bị nhầm lần về nội dung này nữa.

Voyeur là gì?
Voyeur là gì?

Giải nghĩa theo từ điển tiếng anh về Voyeur

Voyeur (/vwɑːˈjɝː/): a person who gets sexual pleasure from secretly watching other people in sexual situations, or (more generally) a person who watches other people’s private lives: I felt like a voyeur visiting the war zone and seeing badly injured people being dragged from their bomb-shattered homes.

Voyeur được sử dụng lần đầu khi nào?

Thuật ngữ này có nền tảng xuất phát từ một danh từ tiếng Pháp với ý nghĩa là “người nhìn thấy”. Vào nhũng năm 1990 thuật ngữ này áp chỉ những người tọc mạch, hay nhìn trộm người khác hoặc theo dõi người khác với ý đồ xấu…

Các bộ phim về Voyeur

Voyeur 2017: Biểu tượng báo chí Gay Talese đã đưa một thông tin chấn động về Gerald Foos – đây là một chủ nhà nghỉ ở Colorado. Người này được cho là đã theo dõi bí mật các khách hàng của mình thông qua thiết kế đặc biệt ở phần cửa các lỗ thông hơi trên trần nhà; Gerald Foos nhìn xuống từ “bệ quan sát” mà ông ta đã xây dựng trên các gác mái của khu nhà nghỉ.

The Voyeurs (2021): Bộ phim này kể về một câu chuyên xoay quanh cặp đôi trẻ tuổi là Thomas và Pippa, cả hai đã hiện thực hóa ước nguyện của mình đó chính là chuyển đến sinh sống tại một căn nhà mà họ đã ước mơ từ rất lâu. Thế nhưng tại chính căn hộ này, 2 người lại có thể nhìn được qua căn hộ phía đối diện và chứng kiến những cảnh hết sức nóng bỏng, cuồng nhiệt của cặp đôi sống tại căn hộ bên đó. Không dừng lại ở đây, cặp đôi Thomas và Pippa này còn cố gắng can thiệp một cách tiêu cực vào cuộc sống của cặp đôi sống tại căn nhà đối diện và gây ra hậu quả chết người vô cùng kinh khủng.

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan