Liên hệ tư vấn 1900.6165

Công văn xin nhập khẩu hàng mỹ phẩm

Trước khi nhập khẩu hàng mỹ phẩm các doanh nghiệp nhập khẩu hàng mỹ phẩm cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục Dược thuộc Bộ Y Tế để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên có một số trường hợp không cần làm thủ tục công bố theo khoản 2 điều 35 thông tư 06/2011/TT-BYT như sau:

Điều 35. Nhập khẩu mỹ phẩm
2. Nhập khẩu mỹ phẩm trong một số trường hợp đặc biệt (không bắt buộc phải thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của Thông tư này):
a) Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải gửi đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm tới Cục Quản lý dược – Bộ Y tế (Phụ lục số 14-MP). Số lượng tối đa cho mỗi sản phẩm là 10 mẫu.
Đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm được làm thành 03 bản. Sau khi được phê duyệt, 02 bản được lưu tại Cục Quản lý dược, 01 bản gửi đơn vị. Bản gửi đơn vị có đóng dấu “Bản gửi doanh nghiệp” để trình cơ quan Hải quan khi làm thủ tục thông quan.
Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải được sử dụng đúng mục đích, không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.
b) Tổ chức, cá nhân nhận mỹ phẩm là quà biếu, quà tặng làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan Hải quan theo quy định. Tổng trị giá mỗi lần nhận không vượt quá định mức hàng hóa được miễn thuế theo quy định hiện hành.
 Các mẫu mỹ phẩm nhập khẩu là quà biếu, quà tặng không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.
c) Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để trưng bày tại hội chợ, triển lãm và các trường hợp tạm nhập tái xuất khác phải làm thủ tục xin cấp giấy phép tạm nhập tái xuất của Bộ Công Thương theo quy định hiện hành.

Xin nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm

Hồ sơ gồm:
– 3 bản đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm (theo mẫu)
– Bản sao y chứng thực đăng ký kinh doanh của công ty
Thời gian thực hiện: 10 – 15 ngày làm việc
Hiệu lực: Theo từng lần xin công văn

Trên đây là các quy định và trình tự xin công văn nhập khẩu hàng mỹ phẩm đối với các trường hợp không cần công bố mỹ phẩm. Khách hàng có nhu cầu liên hệ dịch vụ vui lòng liên hệ AZLAW để được hỗ trợ.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165