Thứ Bảy (15/06/2024)

Công văn xin nhập khẩu hàng mỹ phẩm

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Thủ tục xin công văn để nhập khẩu mỹ phẩm mà không cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Các trường hợp nhập khẩu mỹ phẩm mà không cân công bố

Trước khi nhập khẩu hàng mỹ phẩm các doanh nghiệp nhập khẩu hàng mỹ phẩm cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục Dược thuộc Bộ Y Tế để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên có một số trường hợp không cần làm thủ tục công bố theo khoản 2 điều 35 thông tư 06/2011/TT-BYT như sau:

Điều 35. Nhập khẩu mỹ phẩm
2. Nhập khẩu mỹ phẩm trong một số trường hợp đặc biệt (không bắt buộc phải thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của Thông tư này):
a) Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải gửi đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm tới Cục Quản lý dược – Bộ Y tế (Phụ lục số 14-MP). Số lượng tối đa cho mỗi sản phẩm là 10 mẫu.
Đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm được làm thành 03 bản. Sau khi được phê duyệt, 02 bản được lưu tại Cục Quản lý dược, 01 bản gửi đơn vị. Bản gửi đơn vị có đóng dấu “Bản gửi doanh nghiệp” để trình cơ quan Hải quan khi làm thủ tục thông quan.
Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải được sử dụng đúng mục đích, không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.
b) Tổ chức, cá nhân nhận mỹ phẩm là quà biếu, quà tặng làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan Hải quan theo quy định. Tổng trị giá mỗi lần nhận không vượt quá định mức hàng hóa được miễn thuế theo quy định hiện hành.
Các mẫu mỹ phẩm nhập khẩu là quà biếu, quà tặng không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.
c) Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để trưng bày tại hội chợ, triển lãm và các trường hợp tạm nhập tái xuất khác phải làm thủ tục xin cấp giấy phép tạm nhập tái xuất của Bộ Công Thương theo quy định hiện hành.

Xin nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm

Hồ sơ gồm:
– 3 bản đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm (theo mẫu)
– Bản sao y chứng thực đăng ký kinh doanh của công ty
Thời gian thực hiện: 10 – 15 ngày làm việc
Hiệu lực: Theo từng lần xin công văn

Xem thêm: Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Phụ lục số 14-MP

TÊN ĐƠN VỊ  
Số: …
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN HÀNG NHẬP KHẨU MỸ PHẨM DÙNG CHO NGHIÊN CỨU, KIỂM NGHIỆM
Kính gửi: Cục Quản lý dược – Bộ Y Tế (138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội)

(Đơn vị) kính đề nghị Cục Quản lý dược xét duyệt để đơn vị được nhận các mỹ phẩm dùng cho kiểm nghiệm chất lượng sau:

STTTên mỹ phẩm, dạng bào chế, quy cách đóng góiDạng sản phẩmThành phầnĐơn vị tínhSố lượngTên công ty sản xuất, tên nướcGhi chú
1       
2       
3       
Cục Quản lý dược
Chấp thuận đơn hàng nhập khẩu gồm … trang … khoản kèm theo công văn………..số … /QLD-CL ngày … tháng … năm … của Cục Quản lý dược. Hà Nội, ngày … tháng … năm …
Cục trưởng
…, ngày … tháng … năm …
Giám đốc đơn vị
(Ký tên, đóng dấu)
(Ghi rõ họ và tên người ký)

Trên đây là các quy định và trình tự xin công văn nhập khẩu hàng mỹ phẩm đối với các trường hợp không cần công bố mỹ phẩm. Khách hàng có nhu cầu liên hệ dịch vụ vui lòng liên hệ AZLAW để được hỗ trợ.

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan