Thứ Hai (22/07/2024)

Hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Qatar

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu tại đại sứ quán Qatar như thế nào? Trinh tự hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu dùng tại Qatar

Hiện tại Việt Nam và Qatar chưa ký kết các hiệp định về tương trợ tư pháp, do vậy để những giấy tờ tài liệu do Việt Nam cấp được công nhận và sử dụng tại Qatar bắt buộc các giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Dưới đây là trình tự cần thực hiện để giấy tờ do Việt Nam cấp được sử dụng tại Qatar

BƯỚC 1: XIN DẤU LÃNH SỰ CỦA VIỆT NAM

Các tài liệu do Việt Nam cấp, trước khi chuyển sang đại sứ quán Quatar để xin dấu lãnh sự của đại sứ quán, bắt buộc các giấy tờ này phải được Việt Nam đóng dấu lãnh sự. Việc xin dấu lãnh sự có thể được thực hiện ở một trong các cơ quan sau:

Cục lãnh sự (Bộ ngoại giao)
(Địa chỉ: 40 Trần Phú, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; Thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả: Từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bẩy, trừ các ngày lễ, Tết; Điện thoại: 0243 7993125)

Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ Ngoại giao)
Địa chỉ: 6 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TP.HCM; Thời gian nộp hồ sơ và nhận kết trả: các ngày làm việc trong tuần và sáng thứ Bẩy, trừ Chủ Nhật và các ngày lễ, Tết; Điện thoại: 028 38224224)

Các cơ quan ngoại vụ ở địa phương được bộ ngoại giao ủy quyền

Trình tự xin dấu lãnh sự Trước khi nộp hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự, người nộp hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự sẽ đăng ký khai tờ khai lãnh sự trực tuyến trên wedsite: https://hopphaphoa.lanhsuvietnam.gov.vn. Sau khi khai xong tờ khai theo hướng dẫn, người nộp hồ sơ sẽ in tờ khai này nộp cùng với hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự gồm có:

  • Giấy tờ tùy thân của người nộp hồ sơ (Bản gốc)
  • Giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự
  • Bản photo giấy tờ đề nghị được chứng nhận lãnh sự

Thời gian giải quyết: từ 1-3 ngày, tùy số lượng giấy tờ đề nghị chứng nhận lãnh sự

BƯỚC 2: XIN DẤU LÃNH SỰ CỦA ĐẠI SỨ QUÁN QATAR TẠI VIỆT NAM

Các tài liệu dùng tại Qatar sau khi được Việt Nam chứng nhận lãnh sự cần phải được chứng nhận lãnh sự tại Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam. Theo đó, người nộp hồ sơ chứng nhận lãnh sự có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Qatar tại Hà Nội. Hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự gồm có:

  • Giấy tờ/ tài liệu đề nghị chứng nhận lãnh sự đã được Việt Nam dán tem hợp pháp hóa lãnh sự
  • Giấy tờ tùy thân của người nộp hồ sơ (bản gốc)

Hồ sơ trên được nộp tại trụ sở Đại sứ quán Qatar tại Hà Nội.
Địa chỉ: 43 Trần Hưng Đạo, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024 3943 0222

Lưu ý: Trước khi đến nộp hồ sơ tại đại sứ quán, người nộp hồ sơ nên liên hệ qua điện thoại với đại sứ quán trước về thời gian làm việc do lịch làm việc của Đại sứ quán Qatar sẽ theo lịch nghỉ lễ của pháp luật Qatar

Lệ phí chứng nhận lãnh sự: khoảng 110 USD/ 01 tài liệu
Thời gian giải quyết: từ 1-5 ngày tùy thuộc vào lịch làm việc, nghỉ lễ của đại sứ quán.

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan