Chủ Nhật (23/06/2024)

Uỷ quyền cấp mới sổ đỏ lần đầu

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Mẫu giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu khi mua căn hộ chung cư.

Thông thường, sau khi mua căn hộ chung cư, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ bên mua thực hiện cấp sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất). Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếu chủ đầu tư không thực hiện thủ tục này, khách hàng có thể liên hệ AZLAW để được hỗ trợ thủ tục cấp sổ đỏ cho nhà chung cư. Sau đây là mẫu uỷ quyền cấp mới sổ đỏ lần đầu khi mua căn hộ chung cư

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

GIẤY ỦY QUYỀN

Hôm nay, ngày … tháng … năm 2024 trước mặt Công chứng viên Văn phòng công chứng …, Thành phố Hà Nội, Chúng tôi gồm:

Ông Vũ VT, sinh năm 1988, Căn cước công dân số … do Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp ngày 20/12/2022; Nơi thường trú tại: …,La Khê, Hà Đông, Hà Nội;
Và vợ là bà Hoàng Thị TT, sinh năm 1989, Căn cước công dân số … do Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp ngày 29/04/2021; Nơi thường trú tại: …,La Khê, Hà Đông, Hà Nội;

Bằng Giấy uỷ quyền này, chúng tôi uỷ quyền cho:

Trần Thị PM, sinh năm 2001, Căn cước công dân số … do Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp ngày 15/05/2022.

I. CĂN CỨ UỶ QUYỀN:
Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư số: ký ngày 17/07/2020 giữa bên bán là Công ty cổ phần … với bên mua là ông Vũ VT và các phụ lục kèm theo đối với căn hộ có thông tin sau:
+ Căn hộ: 2810
+ Tầng: 28
+ Tòa nhà: V1
+ Dự án: Dự án “Tổ hợp thương mại dịch vụ, căn hộ cao cấp và nhà ở thấp tầng” tại lô đất TTDV01 Khu đô thị mới An Hưng – thuộc các phường La Khê và Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
+ Diện tích tim tường: 96,80 m2
+ Diện tích thông thủy sử dụng: 90,21 m2.
Biên bản bàn giao căn hộ số: … ngày 26/10/2023 giữa Công ty cổ phần .. và Ông Vũ VT.

II. NỘI DUNG UỶ QUYỀN:
1. Bằng Văn bản này, những người có tên trên cùng uỷ quyền cho Bà Trần Thị PM được thực hiện các công việc cụ thể như sau:
a. Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho căn hộ có các thông tin trên tại cơ quan có thẩm quyền.
b. Kê khai, ký toàn bộ các văn bản, giấy tờ liên quan đến việc đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho căn hộ có các thông tin trên; nhận các giấy hẹn trả kết quả, thông báo thuế, phí, lệ phí, kê khai thuế, phí và thay mặt chúng tôi nộp các loại thuế, phí, lệ phí này.
c. Được nhận bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do cơ quan có thẩm quyền cấp cho Ông Vũ VT và Bà Hoàng Thị TT theo căn cứ nêu trên và có trách nhiệm bàn giao lại Giấy chứng nhận này cho Ông Vũ VT và Bà Hoàng TT.
d. Trường hợp bản chính Giấy chứng nhận có sai sót thì được nộp hồ sơ đính chính và nhận kết quả sau khi đính chính xong.
e. Trường hợp có sự thay đổi về số căn hộ, diện tích hay thông tin khác, Bà Trần Thị PM vẫn được thực hiện toàn bộ các công việc trên.
f. Trong phạm vi ủy quyền, Bà Trần Thị PM được quyền nộp, lập, ký, nhận các giấy tờ, văn bản, khoản thuế, phí, lệ phí; quyết định các vấn đề có liên quan.

  III. THÙ LAO UỶ QUYỀN: Uỷ quyền này không có thù lao.

  IV. THỜI HẠN UỶ QUYỀN:

  Kể từ ngày Giấy ủy quyền này được ký cho đến khi Bà Trần Thị PM hoàn thành công việc được ủy quyền nêu trên hoặc khi Giấy uỷ quyền này hết hiệu lực theo quy định của pháp luật.

  V. CAM ĐOAN CỦA NGƯỜI UỶ QUYỀN:
  – Chúng tôi xin cam đoan toàn bộ những thông tin về nhân thân và căn cứ uỷ quyền nói trên là hoàn toàn đúng sự thật. Nếu sai chúng tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  – Chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về mọi hành vi, quyết định do Bà Trần Thị PM nhân danh chúng tôi thực hiện theo nội dung uỷ quyền trên đây.
  – Chúng tôi đã đọc, hiểu rõ nội dung Giấy ủy quyền, tự nguyện ký tên dưới đây làm chứng.

  NHỮNG NGƯỜI UỶ QUYỀN
  (Ký, ghi rõ họ tên)


  Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục cấp mới sổ đỏ lần đầu gồm:
  – Hợp đồng mua bán căn hộ
  – Hoá đơn GTGT
  – Thanh lý hợp đồng
  – Biên bản bàn giao căn hộ
  – Giấy tờ pháp lý của hai vợ chồng (đăng ký kết hôn, hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân nếu độc thân)

  Phí phát sinh bao gồm: 1.072.000 VNĐ lệ phí thẩm định sổ lần đầu và 0,5% lệ phí trước bạ

  Liên hệ để được hỗ trợ

  Bài viết liên quan