Thứ Bảy (15/06/2024)

Đăng ký kết hôn với người Newzealand

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Trình tự, thủ tục, hồ sơ đăng ký kết hôn với người NewZealand. Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người NewZealand

Em ở thành phố Hồ Chí Minh, chồng em là người mang quốc tịch Newzealand. Em muốn hỏi phí dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài bên văn phòng luật sư la bao nhiêu? Giấy tờ cần thiết em phải chuẩn bị là là những giấy gì ? Xin cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về bộ phận tư vấn AZLAW, câu hỏi của bạn đã được luật sư trả lời như sau: Thủ tục đăng ký kết hôn với người Newzeland tuân theo thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình. Trình tự, thủ tục như sau:

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Newzealand

– Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu
– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam, Giấy xác nhận tình trạng độc thân của công dân nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền tại nước đó cấp hoặc do đại sứ quán nước đó tại Việt Nam cấp (trong trường hợp công dân nước ngoài đang thường trú, tạm trú tại Việt Nam).
Giấy khám sức khỏe tâm thần của người nước ngoài
– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với công dân Việt Nam ), Hộ chiếu hoặc thẻ cư trú (đối với người nước ngoài).
– Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của công dân Việt Nam.

Xem thêm: Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Trình tự giải quyết việc kết hôn với người Newzealand

1. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp tiến hành nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết. Trưởng phòng Phòng Tư pháp chịu trách nhiệm về kết quả thẩm tra và đề xuất của Phòng Tư pháp trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn.
2. Nếu hồ sơ hợp lệ, các bên có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, không thuộc trường hợp từ chối kết hôn đăng ký kết hôn theo quy định tại Điều 33 của Nghị định này thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.
3. Căn cứ tình hình cụ thể, khi cần thiết, Bộ Tư pháp báo cáo Thủ tướng Chính phủ quy định bổ sung thủ tc phỏng vấn khi giải quyết yêu cầu đăng ký kết hôn nhằm bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của các bên và hiệu quả quản lý Nhà nước.

Dịch vụ của AZLAW để đăng ký kết hôn với người Newzealand

– Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để thực hiện đăng ký kết hôn: Liên hệ với bệnh viện đặt lịch khám sức khỏe, hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ cần thiết….
– Tư vấn cho khách hàng giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị để đăng ký kết hôn
– Có mặt cùng khách khi đi làm thủ tục tại các cơ quan nhà nước
– Hướng dẫn khách hàng khám sức khoẻ tại cơ sở phù hợp

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan