Thứ Bảy (15/06/2024)

Đăng ký mã vạch online

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Trình tự, thủ tục đăng ký mã vạch online. Hướng dẫn đăng ký mã vạch qua đường bưu điện

Ngày hôm nay, AZLAW sẽ hướng dẫn các bạn cách thức đăng ký mã vạch online sau đó gửi hồ sơ và nhận kết quả qua đường bưu điện. Mời các bạn tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trực tuyến tại địa chỉ https://vnpc.gs1.gov.vn/tai-khoan/dang-ky

Giao diện màn hình đăng ký tài khoản để đăng ký mã vạch online

Các bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu tại website bao gồm thông tin doanh nghiệp, thông tin người đại diện và thông tin người ủy quyền làm hồ sơ để đăng ký tài khoản. Sau khi các bạn đăng ký tài khoản thành công, GS1 sẽ gửi email xác nhận đăng ký tài khoản theo địa chỉ email đã cung cấp kèm theo yêu cầu nộp phí và số tiền, số tài khoản để chuyển khoản.

Bước 2: Thanh toán lệ phí nhà nước.

Khách hàng thanh toán lệ phí nhà nước bằng cách chuyển khoản theo số tài khoản đã được GS1 gửi trong email. Sau khi chuyển khoản sẽ nhận được hóa đơn điện tử tại mail này luôn. Khách hàng có thể lựa chọn việc nộp phí trực tiếp kèm theo hồ sơ giấy hoặc chuyển khoản rồi nộp hồ sơ qua đường bưu chính.

Bước 3: Nộp hồ sơ bản cứng (nộp hồ sơ giấy)

Hồ sơ các bạn có thể tham khảo tại link http://gs1.org.vn/cac-bieu-mau/ để có cập nhật mới nhất. Về quy định bên mình cũng đã có bài viết riêng.

Xem thêm: Thủ tục đăng ký mã vạch

Như đã nói ở trên, hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện tại Trung tâm mã số mã vạch quốc gia (địa chỉ: Số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Có thể nộp phí trước hay nộp hồ sơ trước hoặc đồng thời đều được.

Bước 4: Nhận mã doanh nghiệp

Sau khi thực hiện hoàn tất các bước trên GS1 sẽ gửi thông báo tiếp nhận hồ sơ và hẹn ngày cấp mã. Thời gian giải quyết là 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ và phí. Mã vạch doanh nghiệp sẽ được gửi qua email đã đăng ký

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận mã số mã vạch sau 1 tháng kể từ ngày cấp mã, sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký mã vạch

Khi nhận GCN đăng ký mã vạch, cán bộ sẽ yêu cầu doanh nghiệp kê khai cập nhật (khai báo) thông tin sản phẩm trên trang web http://vnpc.gs1.gov.vn và liên hệ với GS1 Việt Nam trước khi đến lấy kết quả. Hiện tại, do hệ thống còn nhiều lỗi nên nếu trường hợp không cập nhật được thông tin sản phẩm thì có thể gửi yêu cầu trợ giúp qua link dưới

Link trợ giúp mã số mã vạch

Kiểm tra và yêu cầu gửi Giấy chứng nhận Quyền sử dụng MSMV

Chọn mục “Kiểm tra và yêu cầu gửi Giấy chứng nhận Quyền sử dụng MSMV” và điền đầy đủ thông tin. Sau khi điền đầy đủ thông tin các bạn đính kèm bản scan các văn bản sau:
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
– Ảnh chụp thông báo cấp mã trong email
– Công văn gửi giấy chứng nhận (không có mẫu, nếu cần hỗ trợ vui lòng liên hệ AZLAW)

Lưu ý:
– Đối với các Yêu cầu bắt buộc đính kèm file, nếu doanh nghiệp không có file đính kèm khi gửi yêu cầu hệ thống sẽ tự động huỷ yêu cầu và Trung tâm sẽ không thể nhận được yêu cầu từ phía doanh nghiệp!
– Các trường thông tin bắt buộc của sản phẩm doanh nghiệp phải kê khai:
Tên sản phẩm, nhãn hiệu; Mô tả sản phẩm; Nhóm sản phẩm (các loại sản phẩm có tính chất giống nhau); Tên doanh nghiệp;  Thị trường mục tiêu; Hình ảnh sản phẩm ( Links ảnh sản phẩm có đuôi là .JPG, PNG)

Trường hợp không kê khai đầy đủ các thông tin trên sẽ có thông báo kê khai trước khi nhận kết quả. Sau khi gửi đầy đủ thông tin theo hướng dẫn mà không có phản hồi từ GS1 các bạn có thể liên hệ theo thông tin của GS1 trên website để được hỗ trợ.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ mã vạch

Lưu ý khi đăng ký mã vạch online

1. Đăng ký mã vạch online có phải gửi hồ sơ giấy? Hiện tại, đây là dịch vụ công mức độ 3, theo đó ngoài việc khai online thì sẽ phải gửi hồ sơ giấy để được cấp đăng ký mã vạch

2. Đăng ký mã vạch trực tiếp không khai online được không? Khi nộp hồ sơ trực tiếp cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ hướng dẫn khai online, sau đó các bạn có thể khai online theo hướng dẫn trên

3. Phải nhập đầy đủ thông tin sản phẩm mới được nhận giấy chứng nhận

Trước khi nhận giấy chứng nhận khách hàng nhập đầy đủ thông tin sản phẩm để việc nhận giấy chứng nhận diễn ra trôi chảy

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan