Thứ Tư (12/06/2024)

Xin giấy phép nhập khẩu máy in laser

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Trường hợp nào máy in laser phải khai báo nhập khẩu? Công nghệ in laser là gì?

Trước đây tôi có nhập khẩu máy in laser để bán cho khách hàng thì không thấy yêu cầu giấy phép nhập khẩu. Gần đây tôi có thực hiện nhập cho một khách hàng khác cũng là máy in laser nhưng loại khác thì lại bị hải quan yêu cầu xin giấy phép nhập khẩu máy in tại Cục Xuất Bản. AZLAW cho tôi hỏi trường hợp nào máy in laser phải xin cấp phép nhập khẩu và trường hợp nào thì không? Hiện tại máy của tôi đang ở hải quan chờ thông quan thì có làm xin giấy phép được không?

Trả lời

Công nghệ in laser là gì?

In laser là một quá trình in bằng việc quét trực tiếp các chùm tia laser hướng chúng sang thụ quan ánh sáng của máy in. Đây được xem là một trong những cách in thông dụng có khả năng in cực nhanh các văn bản có chất lượng cao trên giấy trắng. Laser là một từ gốc tiếng anh và ý nghĩa là khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại laser khác nhau như: laser chất lỏng, laser hỗn hợp khí,… Song mức độ bức xạ lớn nhất vẫn thuộc về laser phần tử chất rắn. Hiện nay, người ta sẽ thường đưa tia laser vào công nghệ in laser nhằm tăng năng suất in.

Máy in laser có phải xin giấy phép nhập khẩu không?

Hiện tại máy in laser (hay còn gọi là máy in lade) thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Thông Tin Truyền Thông và Cục Xuất Bản là đơn vị chịu trách nhiệm trong vấn đề cấp phép nhập khẩu các thiết bị ngành in nói chung và máy in laser nói riêng. Máy in laser chỉ các loại máy sử dụng công nghệ in laser được xếp vào loại máy in kỹ thuật số gồm các mã HS sau: 8443.32.21; 8443.31.11. Chỉ cần xin giấy phép nhập khẩu thiết bị ngành in đối với máy in laser nếu máy đáp ứng một trong các tiêu chí sau đây:

  • Khổ in tối tra lớn hơn khổ A3
  • Tốc độ in tối là > 60 tờ A4/phút
  • Có chức năng photocopy màu
Điều kiện xin giấy phép với máy in laser

Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu máy in

Hiện tại theo quy định của nhà nước để khai báo nhập khẩu máy in laser mất 3 ngày nhưng nếu sử dụng dịch vụ khai báo nhập khẩu máy in laser nhanh của AZLAW thời gian xin cấp phép sẽ giảm thích hợp cho các trường hợp của anh.

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan