Thứ Bảy (16/10/2021)

Giấy phép nhập khẩu máy in ống đồng

Hồ sơ, trình tự, thủ tục xin giấy phép nhập khẩu máy in ống đồng. Dịch vụ xin GPNK máy in ống đồng

Đơn vị của chúng tôi đang có nhu cầu sử dụng máy in ống đồng để thực hiện in bao bì, khi tìm hiểu tôi thấy máy in ống đồng phải xin giấy phép nhập khẩu. Vậy thủ tục xin giấy phép nhập khẩu cho máy in ống đồng cần những gì? Thời gian xin cấp phép nhập khẩu cho máy in ống đồng là bao lâu?

Trả lời

Công nghệ in ống đồng là gì?

In ống đồng hay còn gọi là in lõm, in trục lăn là một kỹ thuật in ấn sử dụng một trục in được mạ đồng dày khoảng 10 microns, các phần tử in như hình ảnh và chữ viết,… được khắc sâu và nằm dưới bề mặt trục in ống đồng, phần tử không in nằm trên bề mặt trục in và hầu hết phương pháp in ống đồng này được in chủ yếu ở dạng cuộn. Máy in ống đồng hay còn gọi là máy in ảnh trên bản kẽm thường được sử dụng để in trên bao bì, bao bì nhựa…Các hình ảnh, chữ viết được khắc vào khuôn in chính là các trục lăn để in.

Máy in ống đồng có phải xin giấy phép

Theo quy định hiện nay, cụ thể quy định tại thông tư 22/2018/TT-BTTTT thuộc đối tượng phải xin giấy phép nhập khẩu máy in thì mới được phép thông quan vào Việt Nam. Máy in ống đồng phải xin giấy phép nhập khẩu có mã HS: 8443.17.00

Hồ sơ xin GPNK máy in ống đồng

  • Đơn đề nghị cấp phép nhập khẩu máy in ống đồng
  • Catalogue của máy in ống đồng dự định nhập khẩu
  • Bản sao ĐKKD của đơn vị nhập khẩu máy in ống đồng
  • Giấy giới thiệu nhận KQ máy in ống đồng

Trước đây Cục Xuất Bản sẽ yêu cầu doanh nghiệp có tờ khai đăng ký hoạt động cơ sở in trước khi xin giấy phép nhập khẩu, tuy nhiên hiện nay thủ tục đơn giản hơn chỉ cần các hồ sơ như trên.

Thủ tục xin GPNK máy in ống đồng

1. Nộp hồ sơ tại Cục Xuất Bản thuộc Bộ Thông tin truyền thông, đây là đơn vị duy nhất cấp phép nhập khẩu máy in ống đồng, toàn bộ các trường hợp xin cấp phép nhập khẩu máy in nói chung và máy in ống đồng nói riêng. Hiện tại CXB chưa có các VP đại diện tại các địa phương khác nên việc cấp phép nhập khẩu đều được thực hiện tại Hà Nội.
2. Thẩm định hồ sơ để cấp phép: 5 ngày làm việc (không tính t7, CN và ngày lễ theo quy định) tính tổng thông thường sẽ là 7 ngày.

Lưu ý: CXB không xác nhận không thuộc diện cấp phép đối với các máy không phải cấp phép. Hiện tại AZLAW có tư vấn hướng dẫn về thủ tục xin giấy phép nhập khẩu máy in ống đồng và thực hiện dịch vụ này, khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc thực hiện dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

Gọi ngay