Thứ Tư (06/07/2022)

Điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke

Điều kiện đối với cơ sở kinh doanh karaoke như thế nào? Điều kiện cấp phép kinh doanh dịch vụ karaoke là gì? Tư vấn xin giấy phép karaoke

Chắc hẳn mỗi chúng ta, ai cũng đã có lần đi hát karaoke. Nhưng không phải ai cũng biết rằng kinh doanh dịch vụ karaoke là một trong những lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke được quy định tại nghị định 54/2019/NĐ-CP cụ thể như sau:

Điều kiện kinh doanh karaokie
Điều kiện và thủ tục kinh doanh quán karaoke

Dịch vụ kinh doanh karaoke là gì?

Dịch vụ karaoke là dịch vụ cung cấp âm thanh, ánh sáng, nhạc, lời bài hát và hình ảnh thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) phục vụ cho hoạt động ca hát tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke

Điều kiện kinh doanh karaoke

– Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
– Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
– Phòng hát phải có diện tích sử dụng từ 20 m2 trở lên, không kể công trình phụ.
– Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ).

Trách nhiệm khi kinh doanh karaoke

– Chỉ sử dụng các bài hát được phép phổ biến, lưu hành.
– Chấp hành pháp luật lao động với người lào động theo quy định của pháp luật. Cung cấp trang phục, biển tên cho người lao động.
– Bảo đảm đủ điều kiện cách âm và âm thanh thoát ra ngoài phòng hát hoặc phòng vũ trường phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn.
– Tuân thủ quy định tại Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu.
– Tuân thủ quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
– Tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; bản quyền tác giả; hợp đồng lao động; an toàn lao động; bảo hiểm; phòng, chống tệ nạn xã hội và các quy định của pháp luật khác có liên quan.
– Bảo đảm hình ảnh phù hợp lời bài hát thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) và văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
– Không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 08 giờ sáng.

Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh karaoke

Hồ sơ xin cấp phép kinh doanh karaoke
– Đơn đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh
– Bản sao có chứng thực hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự
Thời gian cấp phép: 5 ngày làm việc

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

Gọi ngay