Thứ Ba (19/10/2021)

Hướng dẫn nhận bảo hiểm thất nghiệp online

Hướng dẫn hồ sơ, trình tự, thủ tục và cách thức nhận trợ cấp thất nghiệp online. Nếu cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ 19006165 để được hỗ trợ nhé!

Tình hình dịch bệnh Covid-19 như này có nhiều bạn phải nghỉ việc hoặc khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Do vậy, AZLAW sẽ hướng dẫn các bạn cách thức nhận bảo hiểm thất nghiệp (trợ cấp thất nghiệp) online. Về quy định, trình tự, mức hưởng các bạn có thể tham khảo tại bài viết dưới đây.

Xem thêm: Trợ cấp thất nghiệp

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi chỉ nêu cụ thể cách thức chuẩn bị hồ sơ và cách thực hiện online (không nhắc lại về quy định). Mời các bạn tham khảo, nếu có thắc mắc có thể gọi tới số 19006165 để được hỗ trợ.

Hướng dẫn nhận trợ cấp thất nghiệp online tại thành phố Hồ Chí Minh

Hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp online

– Đơn đề nghị hưởng TCTN (Mẫu 03), phiếu tư vấn giới thiệu việc làm (mẫu 01) (Bắt buộc điền)
– 01 sổ BHXH bản photo và bản gốc (phải gửi kèm để kiểm tra, đối chiếu)
– 01 Quyết định nghỉ việc photo
– 01 Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân photo

Lưu ý: Số tài khoản chuyển tiền phải CHÍNH CHỦ (của cá nhân người nộp HS, KHÔNG DÙNG TK CỦA NGƯỜI THÂN) và phải GHI CHINH XÁC. Nếu ghi không đúng sẽ không nhận được tiền

Sau khi có đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn trên các bạn có thể ra bưu điện chỗ bạn gần sinh sống gửi thư đến trung tâm giới thiệu việc làm địa phương (Google để tra thông tin nhé! Tỉnh nào cũng có).

Sau khi gửi xong đầy đủ, trung tâm giới thiệu việc làmsẽ nhắn tin hoặc gọi điện ngày trả kết quả (thường sau 20 ngày làm việc). Vì đang mùa dịch nên đến ngày trả kết quả họ sẽ gửi lại sổ bảo hiểm + quyết định trợ cấp thất nghiệp + mẫu số 16 qua đường bưu điện chứ ko phải lên trình diện trực tiếp. Bạn điền mẫu 16 rồi gửi lại bưu điện rồi chờ tầm vài ngày sau sẽ có tiền trong tài khoản. Từ ngày nộp đến ngày có tiền chắc phải mất tầm 1 tháng rưỡi.

Mẫu 16 là mẫu thông báo tìm kiếm việc làm (mình có đính kèm trong hồ sơ rồi)

Lưu ý: Các bạn nên làm thủ tục nhận thất nghiệp sau khi nghỉ công ty nếu đóng bảo hiểm xã hội theo mức lương cao. Còn nếu đóng theo mức lương cơ bản thì nên để dành đó sau này nghỉ cty đóng mức cao rồi lấy 1 thể luôn là lợi nhất.

Trên đây là tổng hợp của AZLAW về cách thức hưởng trợ cấp thất nghiệp tại TPHCM. Các trường hợp ở địa phương khác có thể liên hệ trung tâm dịch vụ việc làm để có hướng dẫn cụ thể. Việc nhận trợ cấp thất nghiệp thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày có quyết định nghỉ việc. Nếu quá thời gian này các bạn có thể nhận vào đợt sau (khi nghỉ việc tại công ty mới)

Xem thêm: BHTN 3 tháng không lãnh là mất?

Địa chỉ trung tâm dịch vụ việc làm

Hồ Chí Minh: 106/14D Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, thành phố HCM
Điện thoại: 028-35147007 hoặc 028-35147187

Ngoài ra tham khảo một số địa chỉ khác tại TPCHM
– 249 Tôn Đản, phường 15, quận 4.
– 743/34 Hồng Bàng, phường 6, quận 6.
– Số 1 đường số 9, phường Phước Bình, quận 9.
– 802 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12.
– 456 Trường chinh, phường 13, quận Tân Bình.
– 108 đường 458, ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi

Hà Nội: Số 215 phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

Gọi ngay