Chủ Nhật (23/06/2024)

Cách gõ mét vuông, mét khối (m² m³) trên word, excel, powerpoint

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Ghi m² m³ trên máy tính (word, excel, powerpoint) như thế nào? Hướng dẫn viết ký tự mũ, mét vuông, mét khối trên máy tính.

Trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính qua mạng, hẳn chúng ta sẽ gặp một vài trường hợp phải ghi số mũ trên hồ sơ. Tuy nhiên, không giống như các trình soạn thảo văn bản thông thường. Hệ thống thủ tục hành chính không cho phép chúng ta viết số mũ m² m³. Vậy trường hợp đó chúng ta phải làm thế nào?

Viết m² m³ trên máy tính

Cách 1: Thông thường khi gõ mét vuông, mét khối sẽ thể hiện m2 m3 thay vì m² m³. Trường hợp này là các phím ký tự đặc biệt. Do vậy, để đánh dẫu mũ trên máy tính có thể thực hiện như sau:
– Gõ mét vuông m²: Alt+0178
– Gõ mét khối m³: Alt+0179.

Lưu ý: Trường hợp này áp dụng cho máy tính bàn hoặc các máy tính có bàn phím số bên tay phải (các máy 14 inch thường không có)

Cách 2: Bấm tổ hợp phím Window + dấu chấm sau đó lựa chọn phần Symbol và tìm phần ² tương ứng

Window + dấu chấm
Window + dấu chấm

Copy và dán nội dung có sẵn

Đối với trường hợp ngại thực hiện như hướng dẫn trên có thể copy m², m³ (Ctrl + C) và dán vào các mục mình mong muốn (website, word, excel, powerpoint) là xong.

Viết mét vuông, mét khối, mũ trong word, excel

Đối với word hoặc excel là các trình soạn thảo chuyên dung. Việc gõ số mũ có thể gõ nhiều chỉ số khác nhau chứ không chỉ riêng m2, m3. Theo đó:

Với Word: nhấn tổ hợp phim “Ctrl” + “Shift” + “+“, con trỏ chuột sẽ hiển thị phía trên và nhấn 2, 3 hoặc tùy số mũ bạn muốn gõ

Với Excel: thì gõ m2, m3 ra, sau đó tô đen số 2 hoặc số 3, click chuột phải chọn Format Cell –> Đánh dấu check vào phần Superscript

Gõ số mũ trên excel, trang tính

Cách gõ mét vuông trên điện thoại

Cách 1: Copy tương tự như hướng dẫn trên rồi dán (sử dụng điện thoại)
Cách 2: Truy cập trang sau và copy số mũ tương ứng

Cách gõ mét vuông trên máy tính? Với máy tính bán ký tự m² bấm phím Alt+0178; ký tự mét khối m³ bấm phím Alt+0179 là được.

Cách gõ mét vuông trên điện thoại? Trên điện thoại hiện chưa có cách gõ mét vuông, mét khối cụ thể mà phải sử dụng copy những ký tự có sẵn và dán vào nội dung trên điện thoại.

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan