Thứ Bảy (15/06/2024)

Tách nền trong suốt cho chữ ký và dấu

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Tách nền trong suốt cho chũ ký và dấu như thế nào? Hướng dẫn tách nền trong suốt cho chữ ký và dấu để tạo chữ ký số đẹp.

Khi sử dụng các phần mềm ký số, ngoài các thông tin ký số còn có hình ảnh của chữ ký số do cá nhân, tổ chức tạo ra để làm đẹp hơn cho chữ ký. Tuy nhiên, hình ảnh chữ ký và con dấu khi chụp hoặc scan trên giấy thường có nền làm ảnh hưởng tới hình thức ảnh của chữ ký số. Trong bài viết này AZLAW sẽ hướng dẫn cách tách nền trong suốt cho dấu và chữ ký.

Ví dụ về chữ ký và con dấu khi scan

Khi scan con dấu và chữ ký sẽ có hình thức như sau, đôi khi trong quá trình sao, chụp nền có màu đậm hơn

Mẫu con dấu và chữ ký (cắt từ kết quả đăng ký kinh doanh)
Mẫu con dấu và chữ ký (cắt từ kết quả đăng ký kinh doanh)

Ví dụ như khi dùng phần mềm ký số vSign PDF của chính phủ tại địa chỉ ca.gov.vn. Để tạo con dấu và chữ ký trong suốt thì phải làm sao?

Cách thức tạo chữ ký trong suốt để ký số

Để tạo chữ ký và dấu trong suốt, AZLAW hướng dẫn các bạn sủ dụng phần mềm PhotoFiltre và thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Tài phần mềm tại đây. Sau đó giải nén và chạy file PhotoFiltre.exe
Bước 2: Mở hình ảnh bằng PhotoFiltre sau đó chọn Transparent Color và bấm OK. Transparent Color sẽ tự động chọn tất cả các vùng có màu đồng nhất trên nền ảnh và sau đó loại bỏ nó ra khỏi bức ảnh.
Bước 3: Chọn File > Save As rồi chọn PNG (*.png) để lưu ảnh

Ảnh minh họa

Tạo chữ ký số đẹp với vSign PDF

Bước 1: Mở vSignpdf chọn Chức năng > Cấu hình (Ctrl + K)
Bước 2: Tại Cấu hình hệ thống > Mẫu chữ ký sau đó bấm vào hình ảnh như mũi tên rồi tải file png vừa tạo lên. File này sẽ gồm cả dấu và chữ ký của lãnh đạo đơn vị.

Xem thêm: Hướng dẫn ký số bằng vSignPDF

Như vậy là các bạn có thể tạo được một chữ ký số đẹp cho cơ quan, tổ chức của mình rồi. Đặc biệt là các cơ quan nhà nước hiện nay việc thực hiện công việc thông qua hình thức ký số hoặc các doanh nghiệp khi thực hiện dịch vụ công mức độ 4.

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan