Thứ Bảy (18/05/2024)

Hướng dẫn cài đặt môi trường hệ thống đấu thầu quốc gia

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Cài đặt môi trường để sử dụng hệ thống đấu thầu quốc gia http://muasamcong.mpi.gov.vn như thế nào? Hướng dẫn cụ thể để cài đặt môi trường cho hệ thống đấu thầu quốc gai

Khi sử dụng hệ thống đấu thầu quốc gia http://muasamcong.mpi.gov.vn việc cài đặt môi trường trên máy tính là một trong các bước quan trọng phải tiến hành trước khi thực hiện các hoạt động khác. Trong bài viết này AZLAW sẽ hướng dẫn cụ thể cách thức cài đặt môi trường trên hệ thống đấu thầu quốc gia.

Đối với hệ thống cũ dùng Internet Explorer

Hệ thống đấu thầu http://muasamcong.mpi.gov.vn bắt buộc sử dụng Internet Explorer. Do vậy, khi thực hiện đảm bảo rằng máy tính của bạn có Internet Explorer (Tương thích tốt nhất với Win 7, Win 10). Đối với các trường hợp sử dụng Windows 11 nếu sử dụng MS Edge sẽ không dùng được. Để cài IE cho Win 11 thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ieframe.dll tại địa chỉ https://www.mediafire.com/file/d4o3eu8jv6tlfiy/Ieframe.zip/file sau đó giải nén (Trong file có 2 file ieframe.dll)
Bước 2: Take Owner ship 2 file ieframe.dll trong system32syswow64 rồi đổi tên thành ieframe.dll.bak, sau đó chép 2 file tương ứng đã tải để thay thế. Nếu sau này Windows Update cập nhật thay thế 2 file này bằng files mới thì lại phải chép lại.
Bước 3: Tạo một shortcut cho IE ở “C:\Program Files (hoặc x86)\Internet Explorer\iexplore.exe” và sử dụng bình thường

Cài đặt môi trường cho hệ thống

Về cài đặt môi trường cho hệ thống có 2 cách. Trong bài viết này AZLAW sẽ hướng dẫn cả 2 cách cho mọi người dễ hiểu:

Cách 1: Cài đặt tự động bằng phần mềm theo hướng dẫn của hệ thống. Tải tại https://bom.so/EJcLum (Đây là phần mềm trên hệ thống đấu thầu quốc gia sẽ hiện Popup ngay khi đăng nhập). Việc cài đặt sẽ được thực hiện tự động và đơn giản hơn.

Cách 2: Đây là cách cài đặt thủ công. Các bạn thực hiện theo các bước sau:
1. Mở Internet Explorer chọn Run as administrator
2. Chọn Tool > Comparetibility View Settings (Bấm Alt để hiện thanh công cụ) hoặc chọn tại hình bánh răng góc trên bên phải của IE và thêm mpi.gov.vn. Ngoài ra cần chọn Turn off pop-up blocker để có thể sử dụng.
3. Tại Internet Options cấu hình Trust Site với trang http://muasamcong.mpi.gov.vn/
4. Cài đặt Java cho máy. Lưu ý đối với hệ thống đấu thầu cần chọn Java 8 Update 221 để có thể sử dụng toàn bộ tính năng.  Sau khi cài xong vào Control Panel > Java > Security > Chọn Edit Site List > Chọn Add sau đó nhập các website sau:
http://muasamcong.mpi.gov.vn
http://muasamcong.mpi.gov.vn:8081
http://muasamcong.mpi.gov.vn:8081/*
http://muasamcong.mpi.gov.vn:8081/js/uploadfile/FileCatalystApplets.jar
http://muasamcong.mpi.gov.vn:8082
http://muasamcong.mpi.gov.vn:8082/*
http://muasamcong.mpi.gov.vn:8082/js/uploadfile/FileCatalystApplets.jar
Tham khảo Video hướng dẫn. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ AZLAW để được hỗ trợ.

Đối với hệ thống mới

Cài phần mềm tại địa chỉ https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/guest/user-manual

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan