Thứ Bảy (10/12/2022)

Giấy phép nhập khẩu máy in phun

Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của AZLAW, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "azlaw". (Ví dụ: thành lập công ty azlaw). Tìm kiếm ngay

Hồ sơ, trình tự, thủ tục xin giấy phép nhập khẩu cho máy in phun? Công nghệ in phun là gì? Mã HS của máy in phun?

Xin chào AZLAW, hiện công ty tôi đang có dự định nhập khẩu máy in phun về để phục vụ sản xuất trong công ty. Tuy nhiên tôi được biết máy in phun thuộc diện xin giấy phép nhập khẩu của Bộ Thông Tin Truyền Thông. Cho tôi hỏi nhập khẩu máy in phun có cần xin giấy phép nhập khẩu hay không? Nếu phải xin giấy phép tôi phải chuẩn bị những hồ sơ gì để thực hiện cấp phép nhập khẩu?

Trả lời

Công nghệ in phun là gì?

In phun là một kỹ thuật in trực tiếp mà các khuôn in không cần phải tiếp xúc với bề mặt in, chúng sử dụng các giọt mực nhỏ thông qua phần đầu in mà đầu in sẽ di chuyển liên tục trên băng truyền cho đến khi quá trình in ấn hình ảnh được hoàn thành. Máy in phun là loại máy in được sử dụng phổ biến nhất bao gồm cả những máy nhỏ giá rẻ đến các máy chuyên nghiệp đắt tiền.

Máy in phun có phải xin giấy phép nhập khẩu?

Hiện tại với các thiết bị ngành in được quản lý và cấp phép bởi Cục Xuất Bản thuộc Bộ Thông Tin Truyền Thông trong đó có máy in phun. Tuy nhiên không phải tất cả các loại máy in phun đều phải xin cấp phép nhập khẩu. Theo quy định tại thông tư 22/2018/TT-BTTTT thì các thiết bị ngành in sử dụng công nghệ in phun phải xin giấy phép nhập khẩu máy in gồm các trường hợp sau:
– Bắt buộc phải xin cấp phép đối với máy in có chức năng photocopy màu (loại đa màu)
Khổ in tối đa trên khổ A3 (297 x 420 mm)
– Tốc độ in lớn nhất > 60 tờ A4/phút

Mã HS của máy in phun

Xác định máy in phun phải xin giấy phép nhập khẩu theo mã HS theo quy định gồm các loại sau: 8443.31.11; 8443.32.21; 8443.39.40

Hồ sơ để xin GPNK máy in phun

Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin của máy in cần xin cấp phép. Ngoài ra khách hàng còn chuẩn bị thêm catalogue của máy in để đối chiếu khi xin giấy phép. Cuối cùng là chuẩn bị một đơn đề nghị xin cấp phép nhập khẩu theo nghị định 25/2018/NĐ-CP xem hướng dẫn tại thủ tục xin giấy phép nhập khẩu máy in.

Lưu ý: Hiện nay khi làm thủ tục không yêu cầu điều kiện như trước đây, tuy nhiên không phải là bỏ điều kiện. Khách hàng lưu ý về điều kiện đối với hoạt động in ấn để tránh bị xử phạt không đáng có

Xin cấp phép nhập khẩu máy in phun ở đâu?

Tất cả hồ sơ nhập khẩu máy in phun đều được cấp phép tại Cục Xuất Bản địa chỉ Số 10 Đường Thành (Hà Nội). Đây là địa chỉ duy nhất trên toàn quốc được phép cấp giấy phép nhập khẩu máy in phun. Khách hàng chuẩn bị hồ sơ như trên nộp tại Cục Xuất Bản. Thời gian cấp phép là 5 ngày làm việc (không tính thứ 7 + CN và ngày lễ) nên thông thường sẽ là 7 ngày. Nếu muốn rút ngắn thời gian cấp phép nhập khẩu xuống còn 2 ngày vui lòng liên hệ để sử dụng dịch vụ.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

Gọi ngay