Thứ Bảy (15/06/2024)

Thành lập công ty cổ phần tại quận Hà Đông

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Hồ sơ, trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Quận Hà Đông nằm ở phía Tây Nam Thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố 12 km. Hiện tại cũng có khá nhiều cơ quan hành chính của Thành phố Hà Nội đặt ở đây chẳng hạn như: Sở tư Pháp Hà Nội, Sở giao thông vận tải Hà Nội …Do đó những năm gần đây Quận Hà Đông đã thu hút được khá nhiều các doanh nghiệp đặt trụ sở công ty tại đây. Với mong muốn giúp quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, AZLAW xin đưa ra tư vấn cho quý khách hàng thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Quận Hà Đông

Công ty cổ phần là gì?

Các vấn đề liên quan đến công ty Cổ phần như: Đặc điểm của công ty cổ phần, Ưu nhược điểm khi thành lập loại hình công ty cổ phần chúng tôi đã tư vấn cho quý khách hàng rất cụ thể trong bài viết quy định về công ty cổ phần khách hàng có thể tham khảo thêm.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại quận Hà Đông

Về cơ bản hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Quận Hà Đông cũng tương tự như thành lập Công ty cổ phần nói chung. Quý khách hàng có thể tham khảo thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty cổ phần tại đây thành lập công ty cổ phần về cơ bản cần chuẩn bị:
– Giấy đề nghị thành lập công ty
– Điều lệ công ty
– Danh sách cổ đông sáng lập của công ty
– Bản sao y giấy tờ pháp lý của cổ đông sáng lập, đại diện theo pháp luật
– Ủy quyên thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Những lưu ý khi thành lập công ty cổ phần tại Quận Hà Đông

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp và tư vấn quản trị nội bộ cũng như thực hiện các thủ tục về thuế, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý cho quý khách hàng khi thành lập công ty cổ phần tại quận Hà Đông, về việc lựa chọn trụ sở:

Hiện tại Chi cục thuế quận Hà Đông đặt tại Đường Tô Hiệu gần UBND quận Hà Đông, Các cơ quan khác như Bảo hiểm xã Hội Quận Hà Đông, Chi Cục Thống kê…. cũng đều đặt gần đó. Do vậy Quý doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn trụ sở để thuận tiện cho việc giao dịch với cơ quan thuế cũng như những cơ quan liên quan khác. Ngoài ra doanh nghiệp cũng nên chú ý đến các đơn vị khác như ngân hàng.

Trụ sở công ty không được đặt tại nhà chung cư hoặc nhà tập thể. Những trường hợp khách hàng đặt trụ sở tại Tòa nhà văn phòng, Tòa nhà hỗn hợp trong hồ sơ thành lập công ty cổ phần sẽ phải có thêm Hợp đồng thuê trụ sở + Giấy phép xây dựng của tòa nhà (bản sao có chứng thực)

Về việc đăng ký vốn điều lệ:  Hiện tại theo Thông tư 320/2016/TT-BTC lệ phí môn bài chỉ có 02 mức: Dưới 10 tỷ, lệ phí môn bài là 2.000.000 VNĐ/năm; Trên 10 tỷ lệ phí môn bài là 3.000.000 VNĐ/ năm. Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội không yêu cầu doanh nghiệp phải chứng minh vốn điều lệ đó khi đăng ký kinh doanh, do vậy doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn mức vốn phù hợp.

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan