Thứ Bảy (18/05/2024)

Tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp 2023

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp như thế nào? Làm cách nào để tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp? Có thể tra cứu được mẫu dấu doanh nghiệp không?

Từ ngày 01/01/2021 doanh nghiệp không cần công bố mẫu dấu (doanh nghiệp tự quản lý và sử dụng không cần thông báo hoặc đăng ký).

Xem thêm: Quy định về dấu doanh nghiệp

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2020 (hiệu lực từ 01/01/2021), doanh nghiệp tự quản lý, sử dụng con dấu mà không cần đăng ký với công an hoặc thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh nữa. Tuy nhiên, một số ngân hàng do không cập nhật quy định sẽ vẫn yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin mẫu dấu doanh nghiệp. Vậy tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp đã công bố như thế nào?

Xem thêm: Đăng ký mẫu dấu là gì?

Cách thức tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp

Trước đây, khi mới áp dụng luật doanh nghiệp 2020, các doanh nghiệp đã thực hiện công bố mẫu dấu trước đó có thể thực hiện tra cứu mẫu dấu theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ giao diện để kiểm tra thông tin doanh nghiệp và kiểm tra mẫu dấu sẽ hiện ra như hình dưới đây. Địa chỉ này cũng dùng để tra cứu ngành nghề kinh doanh và các thông tin khác của doanh nghiệp

Bước 2: Gõ tên công ty hoặc mã số doanh nghiệp của đơn vị cần để tra cứu mẫu dấu công ty tại phần tìm kiếm. Hiện tại, khách hàng sẽ không thấy phần mẫu dấu tại phần thông tin công ty như trước đây (xem hình dưới)

Bước 3: Chọn mục danh mục sản phẩm và chọn như hình dưới đây, sau đó làm theo hướng dẫn trên hệ thống để tải mẫu dấu

Chọn mục danh mục sản phẩm
Làm theo thứ tự từ 1-3
Chọn thêm đơn hàng và làm theo hướng dẫn trên hệ thống

Tuy nhiên, hiện nay việc tra cứu mẫu dấu theo hướng dẫn trên đã bị xóa bỏ trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Do vậy, hiện tại doanh nghiệp không thể tra cứu các mẫu dấu đã công bố trước đó (do hiện tại không cần công bố mẫu dấu)

1. Dấu doanh nghiệp có cần thông báo, đăng ký không? Hiện tại theo quy định của luật doanh nghiệp 2020 con dấu doanh nghiệp không cần thông báo hoặc đăng ký. Doanh nghiệp tự chủ động hình thức và số lượng con dấu mà không cần đăng ký, thông báo với cơ quan khác.

2. Kiểm tra nhưng không thấy mẫu dấu online? Hiện tại, theo quy định doanh nghiệp tự quản lý và sử dụng con dấu. Do vậy, doanh nghiệp không cần mẫu dấu. Trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp đã xóa bỏ phần tra cứu mẫu dấu này.

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan