Liên hệ tư vấn 1900.6165

Con dấu của doanh nghiệp năm 2021

Con dấu của doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện gì? Hình thức của con dấu doanh nghiệp? Khi sử dụng con dấu của doanh nghiệp phải làm gì?

Quy định về dấu của doanh nghiệp

Kể từ 01/07/2015 theo quy đinh của luật doanh nghiệp 2015 cơ quan công an khôgn còn quản lý con dấu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, “trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp”.

Thông tin công ty

Từ ngày 01/01/2021, theo quy định của luật doanh nghiệp 2020 hiện không quy định doanh nghiệp tự quản lý dấu của mình

Điều 43. Dấu của doanh nghiệp
1. Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
2. Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.
3. Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, theo quy định này doanh nghiệp không cần đăng ký hoặc thông báo mẫu dấu với bất cứ cơ quan nào (tự quyết định)

Tra cứu mẫu dấu cũ

Đối với các mẫu dấu cũ đã được đăng theo quy định cũ có thể tra cứu tren trang dangkykinhdoanh.gov.vn và chọn mục Danh mục sản phẩm > Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp > Mẫu dấu.

Lưu ý: Các doanh nghiệp chưa công bố mẫu dấu hoặc thành lập sau 01/01/2021 sẽ không có mục này.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165