Liên hệ tư vấn 1900.6165

Điều khoản cấm mang thai trong hợp đồng lao động

Hiện nay một số doanh nghiệp ký hợp đồng với lao động nữ, trong đó có thỏa thuận về việc lao động nữ không được mang thai trong 3 năm đầu làm việc. vậy những hợp đồng lao động như vậy có vi phạm pháp luật không?

Trả lời

Vấn đề giao kết hợp đồng: Điều 117 Bộ luật dân sự 2015 quy định về điều kiện có hiệu lực của hợp đồng ngoài điều kiện về sự tự nguyện, ý chí của các bên, mục đích và nội dung của hợp đồng không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội. giao dịch dân sự sẽ bị coi là vô hiệu khi vi phạm 1 trong các điều kiện có hiệu lực của hợp đồng.

Ngoài ra, theo khoản 3 điều 155 luật lao động, “Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động”.

Do vậy, đối với những hợp đồng lao động có thỏa thuận về điều khoản lao động nữ không được mang thai trong những năm đầu làm việc đều bị coi là vô hiệu.

Mặc dù hiện tại việc sa thải lao động nữ khi mang thai chưa bị xử phạt nhưng từ ngày 01/01/2018, sa thải phụ nữ mang thai sẽ phạt tới 3 năm tù.

Luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 quy định người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà thực hiện sa thải trái luật với người lao động gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị phạt tiền 10-100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến một năm. Cụ thể khoản 2 điều 297 về tội cưỡng bức lao động: “Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm: b) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, người khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng;

Có thể thấy quy định của pháp luật ngày càng đi vào thực tiễn cuộc sống và đảm bảo được công bằng xã hội. Giờ đây lao động nữ không còn phải lo vì công việc kiếm sống mà chịu thiệt trong thiên chức làm mẹ của mình, vì quy chế xử phạt đã quá rõ ràng.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165