Thứ Ba (06/12/2022)

Giấy phép nhập khẩu máy in Offset

Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của AZLAW, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "azlaw". (Ví dụ: thành lập công ty azlaw). Tìm kiếm ngay

Xin cấp phép nhập khẩu máy in offset có khó hay không? AZLAW là đơn vị chuyên trong lĩnh vực nhập khẩu thiết bị in có bài viết hướng dẫn nhập khẩu máy in offset. Gọi 19006165 để yêu cầu dịch vụ

Công ty tôi hiện đang có nhu cầu nhập khẩu máy in offset 5 màu, hiện tại khi tôi hỏi bên hải quan thì họ yêu cầu phải xin cấp phép nhập khẩu tại Bộ Thông Tin Truyền Thông. Cho tôi hỏi công ty tôi nhập về để sản xuất nhãn hàng hóa thì hồ sơ, thủ tục để xin cấp phép máy in offset trên gồm những gì? Thời gian cấp phép nhập khẩu máy in offset là bao lâu?

Trả lời

Công nghệ in offset là gì?

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in

Máy in Offset có phải xin GPNK

In offset là một kỹ thuật in ấn được dùng nhiều trong các công ty in hiện nay, các loại máy in offset in có có chất lượng tốt. Hiện nay về quy định mới nhất khi nhập khẩu máy in anh có thể xem thêm tại thông tư 22/2018/TT-BTTTT về danh mục các loại máy in phải xin giấy phép nhập khẩu trong đó có máy in offset với mã HS 8443.11.00; 8443.12.00; 8443.13.00. Việc xin cấp phép nhập khẩu máy in offset được thực hiện duy nhất tại Cục Xuất Bản thuộc Bộ thông tin truyền thông địa chỉ số 10 Đường Thành (Hà Nội). Các đơn vị trên cả nước đều phải xin cấp phép tại đây, Cục Xuất Bản không có chi nhánh hay văn phòng đại diện ở các địa phương khác.

Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu máy in

Thủ tục cấp phép nhập khẩu máy in Offset

Ngoài đơn đề nghị nhập khẩu ghi rõ các thông số kỹ thuật của máy, khách hàng lưu ý về thủ tục cấp phép nhập khẩu máy in nói chung và máy in offset nói riêng đều xin cấp phép theo số series. Tức là khi nhập khẩu khách hàng đã xác định rõ số series của máy để nhập về, phân biệt số series với số model (chủng loại) của máy. Giấy phép nhập khẩu máy in được tính theo lần, do đó ngoài nhập khẩu máy in offset khách hàng có thể xin thêm các thiết bị in khác kèm theo một lần xin cấp phép là được và giấy phép này có giá trị tới khi khách hàng làm thủ tục thông quan xong.

Hồ sơ cấp phép nhập khẩu máy in Offset

Khách hàng chuẩn bị cataloge của máy in offset đó và có xác nhận của công ty (ở đây là công ty nhập khẩu) catalogue có thể dùng bản scan từ nước ngoài và in ra xác nhận. Với trường hợp nhập khẩu máy in offset để in tem nhãn được xác định là trường hợp nhập khẩu để sử dụng thì trên đơn đề nghị nhập khẩu sẽ ghi rõ mục đính “phụ vụ sản xuất”. Lưu ý về điều kiện với đơn vị nhập khẩu phải làm thủ tục đăng ký hoạt động cơ sở in tại Sở thông tin truyền thông nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để tránh bị phạt khi hoạt động sau này.
Thời gian thụ lý hồ sơ: 05 ngày làm việc (tính cả t7, CN) là 7 ngày cho một lần xin cấp phép
Lưu ý: Nếu khách hàng cần dịch vụ nhanh chúng tôi có thể xin được trong thời gian 2 ngày làm việc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi phục vụ một cách tốt nhất.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

Gọi ngay