Thứ Ba (16/04/2024)

Bắt buộc bổ sung số điện thoại khi đăng ký kinh doanh

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Việc cơ quan đăng ký kinh doanh yêu cầu bổ sung số điện thoại có đúng không? Vì nếu bổ sung số điện thoại sẽ rất hay bị làm phiền!

Tôi có làm thay đổi đăng ký kinh doanh tại sở kế hoạch đầu tư, nhưng trên đăng ký kinh doanh của tôi không có số điện thoại và bộ phận một cửa không nhận hồ sơ. Vậy có quy định nào về việc bắt buộc doanh nghiệp bổ sung số điện thoại hay không? Việc cơ quan đăng ký kinh doanh yêu cầu bổ sung số điện thoại có đúng không? Vì nếu bổ sung số điện thoại sẽ rất hay bị làm phiền!

Trả lời

Chào bạn! Về quy định bổ sung số điện thoại trên đăng ký kinh doanh trước đây theo các quy định của Luật doanh nghiệp 2005 thì không quy định về vấn đề này tuy vậy phía Bộ KHĐT cũng đã có công văn yêu cầu các phòng đăng ký kinh doanh phải yêu cầu doanh nghiệp bổ sung thông tin liên hệ trong hồ sơ. Tuy nhiên, theo điều 63 nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định:

Điều 63. Cập nhật, bổ sung thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp
1. Khi đăng ký, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp có trách nhiệm bổ sung thông tin còn thiếu về số điện thoại của doanh nghiệp trong hồ sơ. Trường hợp doanh nghiệp không bổ sung thông tin về số điện thoại thì hồ sơ đăng ký, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp được coi là không hợp lệ.

Như vậy, việc bạn được yêu cầu bổ sung thông tin số điện thoại vào hồ sơ là hoàn toàn đúng quy định pháp luật. Vì vậy bạn có thể thực hiện bổ sung thông tin hồ sơ sau đó nộp lại hồ sơ theo quy định.

Cách thức bổ sung số điện thoại trên đăng ký kinh doanh

Để bổ sung số điện thoại trên đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sử dụng mẫu II-5 tại thông tư 01/2021/TT-BKHĐT để kê khai mới số điện thoại của doanh nghiệp và nộp kèm vào hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Xem thêm: Cập nhật địa chỉ công ty do thay đổi địa giới

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan