Thứ Tư (24/07/2024)

Cập nhật CCCD đại diện trên đăng ký doanh nghiệp

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Cập nhật CCCD gắn chip của đại diện theo pháp luật trên đăng ký doanh nghiệp như thế nào? Hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện việc cập nhật căn cước công dân của đại diện theo pháp luật.

Cơ sở pháp lý

Thông tin căn cước công dân là thông tin giấy tờ pháp lý của đại diện theo pháp luật công ty – Đây là một trong những thông tin trên đăng ký doanh nghiệp và phải thực hiện thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh khi có sự thay đổi theo quy định tại điều 28, 30 nghị định 01/2021/NĐ-CP:

Điều 28. Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây:

3. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với thành viên hợp danh của công ty hợp danh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;
Điều 30. Đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
1. Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 28 của Luật này.
2. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

Xem thêm: Thực hư thông tin “Cập nhật CCCD gắn chip trước ngày 31/03/2023”?

Hồ sơ cập nhật CCCD gắn chip cho đại diện theo pháp luật

Để cập nhật CCCD gắn chip trên đăng ký doanh nghiệp AZLAW sẽ chuẩn bị hồ sơ gửi lên phòng ĐKKD cho khách hàng gồm:
1. Thông báo bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp (do AZLAW soạn thảo)
2. Ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (do AZLAW soạn thảo)

Do vậy, khách hàng chỉ cần chuẩn bị:
– Bản chụp hoặc scan ĐKKD mới + CCCD gắn chip của đại diện theo pháp luật (để lấy thông tin soạn hồ sơ)
– Chuẩn bị sẵn bản sao y chứng thực CCCD gắn chip để nộp kèm hồ sơ

Cập nhật CCCD đại diện pháp luật doanh nghiệp
Cập nhật CCCD đại diện pháp luật doanh nghiệp

Xem thêm: Cập nhật số CMND/CCCD trên sổ bảo hiểm, mã số thuế TNCN

Quy trình cập nhật căn cước công dân trên đăng ký kinh doanh

Việc cập nhật căn cước công dân cho đại diện theo pháp luật trên đăng ký kinh doanh thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ cập nhật căn cước công dân. AZLAW sẽ tiến hành soạn thảo và tư vấn hồ sơ cần thiết để khách hàng chuẩn bị và gửi lại thông tin cho chúng tôi thực hiện thủ tục.

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi tại phòng đăng ký kinh doanh. Thay mặt khách hàng thực hiện hồ sơ tại phòng ĐKKD và nhận kết quả gửi lại cho khách hàng.

Xem thêm: Cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

1. Khi nào phải cập nhật CCCD cho đại diện theo pháp luật? Khi có sự thay đổi, khách hàng có trách nhiệm cập nhật trong vòng 10 ngày kể từ ngày phát sinh thay đổi. Đối với trường hợp sử dụng CCCD mới, khi làm việc với ngân hàng sẽ yêu cầu cập nhật mới có thể giao dịch
2. Chậm cập nhật CCCD cho đại diện pháp luật có bị phạt không? Theo quy định việc cập nhật CCCD trong vòng 10 ngày. Tuy nhiên, thực tế khi nhận CCCD mới thường chậm hơn nhiều so với thời gian cấp. Do vậy, thực tế các cơ quan cũng không xử phạt về vấn đề này.

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan