Thứ Bảy (15/06/2024)

Công văn yêu cầu ra thông báo thẩm định nội dung

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Công văn yêu cầu ra thông báo thẩm định nội dung gửi cục sở hữu trí tuệ khi đơn quá lâu. Lưu ý: Thời hạn thẩm định nội dung theo luật là 12 tháng tuy nhiên thực tế sẽ lâu hơn

Thẩm định nội dung là gì?

Thẩm định nội dung là một trong quá trình giải quyết hồ sơ đăng ký quyền sở hữu công nghiệp (nhãn hiệu, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp…). Theo quy định của luật sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi 2022) việc thẩm định nội dung thường diễn ra trong khoảng 6 – 9 tháng sau khi công bố đơn. Tuy vậy, thực tế có thể kéo dài từ 24 -30 tháng hoặc lâu hơn nữa.

Yêu cầu thông báo thẩm định nội dung?

Trên thực tế thời hạn thẩm định nội dung sau khi nộp đơn tại cục SHTT thường kéo dài thời gian hơn so với quy định. Nguyên nhân do số lượng đơn quá lớn mà số lượng chuyên viên có đủ trình độ thẩm định các đơn nay lại có hạn. Sau khi hết thời hạn thẩm định nội dung theo quy định của pháp luật, chủ đơn có thể viết công văn yêu cầu thẩm định nội dung (gọi vui là công văn giục cục SHTT hay công văn đề nghị ra TB SE) xử lý đơn cho nhanh.

Xem thêm: Công văn phúc đáp sở hữu trí tuệ

Mẫu công văn đề nghị ra thông báo thẩm định nội dung

Có trường hợp sau khi nhận đơn cục SHTT sẽ xử lý ngay. Tuy nhiên, do số lượng đơn qua lớn cũng có trường hợp thì không được xử lý ngay. Vì vậy, các bạn có thể viết công văn theo mẫu sau:

CÔNG TY TNHH ….
———
Số:  01/20…/CV-….
V/v: Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập  – Tự do – Hạnh phúc
———
Hà Nội, ngày … tháng … năm 20

Kính gửi: Cục Sở Hữu Trí Tuệ (386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)

Chúng tôi xin trình bày và đề nghị với Quý Cục một việc như sau: Hiện nay Công ty chúng tôi đang tiến hành làm thủ tục xin đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá (Nhãn hiệu “………, hình”) với số đơn ……….. tại quý cục theo các quy định của luật sở hữu trí tuệ. Chúng tôi đã nộp đơn ngày 28/12/2015 và nhận được quyết định chấp nhận đơn hợp lệ số ……… ngày 27/01/2016. Theo quy định tại điều 119 của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (được sửa đổi tại khoản 15 điều 1 Luật sở hữu trí tuệ 2009) về thời hạn xử lý đơn đăng ký nhẫn hiệu thì thời hạn cấp thẩm định để cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu của chúng tôi đến nay đã hết. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa nhận được thông báo thẩm định nội dung hay quyết định cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu của quý cục.

Do vậy, chúng tôi làm công văn này đề nghị quý cục, căn cứ vào quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và đơn đăng ký của chúng tôi, xem xét cấp văn bằng bảo hộ cho doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý cục!

ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA ĐƠN VỊ
(Ký, đóng dấu)

Sau khi cục nhận công văn sẽ có thông báo về việc nhận công văn đề nghị ra TB SE như sau:

đề nghị ra thông báo thẩm định nội dung

Dịch vụ viết công văn đề nghị ra thông báo thẩm định nội dung

CÔNG TY LUẬT TNHH AZLAW VIỆT NAM là công ty luật thành lập hợp pháp theo quy định tại luật luật sư. Trường hợp khách hàng có nhu cầu soạn thảo văn bản vui lòng liên hệ AZLAW để được hỗ trợ

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan