Thứ Bảy (20/07/2024)

Đăng ký hộ kinh doanh online như thế nào?

Mẹo nhỏ: Tham gia nhóm hỗ trợ AZLAW để được cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề liên quan trên Facebook tại đây hoặc Zalo tại đây

Hướng dẫn chi tiết cách thức đăng ký hộ kinh doanh tại Hà Nội qua mạng điện tử. Hỗ trợ đăng ký hộ kinh doanh qua mạng qua ultraview

Trước đây AZLAW đã có bài viết hướng dẫn về việc đăng ký hộ kinh doanh. Theo quy đinh tại thông tư 02/2023/TT-BKHĐT việc đăng ký hộ kinh doanh từ 01/07/2023 có thể thực hiện qua cổng đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Điều 1a. Giải thích từ ngữ
3. Hệ thống thông tin về đăng ký hộ kinh doanh là một cấu phần của Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng và vận hành để gửi, nhận, lưu trữ, hiển thị hoặc thực hiện các nghiệp vụ khác đối với dữ liệu hộ kinh doanh để phục vụ công tác đăng ký hộ kinh doanh.

Như vậy, việc đăng ký hộ kinh doanh online sẽ thực hiện tại trang https://dangkykinhdoanh.gov.vn/. Tuy nhiên, tại thời điểm bài viết này ra mắt thì hiện tại trên hệ thống chưa thể thực hiện được thủ tục đăng ký hộ kinh doanh. Chúng ta cần chờ đợi việc cơ quan đăng ký kinh doanh tích hợp hệ thống.

Theo thông tin của AZLAW, một số địa phương hiện tại có thể thực hiện đăng ký hộ kinh doanh qua mạng trên cổng dịch vụ công tại địa phương.

Các bước đăng ký hộ kinh doanh online

Bước 1: Lập tài khoản để đăng ký kinh doanh
Khách hàng chọn mục đăng ký trên trang và điền đầy đủ thông tin tài khoản và thông tin cá nhân của mình để được cấp tài khoản phục vụ cho việc đăng ký hộ kinh doanh qua mạng.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản để thực hiện đăng ký kinh doanh hộ gia đình online
Nhập đầy đủ các thông tin về hộ kinh doanh bao gồm: tên hộ kinh doanh, địa chỉ hộ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn đăng ký, các thông tin về chủ hộ kinh doanh…theo nôi dung khai trên giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

Lập hộ kinh doanh onlineSau khi hoàn thành các bước trên khách hàng scan các file đăng ký đã chuẩn bị gồm: Tờ khai lập hộ kinh doanh, hợp đồng thuê nhà, GCN quyền sử dụng đất, bản sao CMND, hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh để nộp hồ sơ.

Trong vòng 3 ngày làm việc phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện, quận sẽ trả lời về tính hợp lệ của hồ sơ và có thể nộp bản giấy để tiến hành nhận kết quả.

Lưu ý: Trong trường hợp muốn đồng thời nhận kết quả đăng ký hộ kinh doanh và mã số thuế khách hàng nhập đầy đủ thông tin sẽ hiện ra các trường thông tin về thuế để nhập lên hệ thống. Trong trường hợp này khách hàng khi nhận KQ sẽ đồng thời nhận mã số thuế và đăng ký kinh doanh. Nếu HKD có đăng ký về an toàn thực phẩm có thể thực hiện trực tiếp trên hệ thống này mà không cần đăng ký theo bước 3 dưới đây.

Xem thêm:
Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại quận Bắc Từ Liêm
Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại quận Hà Đông
Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại quận Thanh Xuân
Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại quận Cầu Giấy

1. Đăng ký hộ kinh doanh online có cần nộp bản giấy không? Sau khi hồ sơ hợp lệ, đơn vị chuẩn bị hồ sơ bản giấy (giống bản scan đã nộp lên) và nộp tại bộ phận một cửa phòng tài chính kế hoạch – UBND để nhận kết quả
2. Đăng ký hộ kinh doanh có cần sổ đỏ và sổ hộ khẩu? Theo quy định tại nghị định 01/2021/NĐ-CP hồ sơ đăng ký kinh doanh không yêu cầu sổ đỏ và sổ hộ khẩu. Tuy nhiên, đối với trường hợp hộ gia đình có thể phải xuất trình sổ hộ khẩu để chứng minh

Xem thêm: Đăng ký kinh doanh qua mạng

Liên hệ để được hỗ trợ

Bài viết liên quan