Liên hệ tư vấn 1900.6165

Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp

Hiện nay trên lãnh thổ Việt Nam có khá nhiều đơn vị kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh. Trên thực tế nhiều hộ kinh doanh thu nhập tới hàng trăm tỷ một năm nhưng chưa tiến hành lập doanh nghiệp. Vì vậy để nền kinh tế phát triển các hộ kinh doanh nên tiến hành chuyển đổi thành hình thức doanh nghiệp để đảm bảo quyền lợi và tính hợp pháp của mình. Hiện tại, theo hướng dẫn của nghị định 108/2018/NĐ-CP việc chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp theo quy định sau:

Điều 25a. Đăng ký thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh
1. Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh thực hiện tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính.
2. Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh bao gồm bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế và các giấy tờ quy định tại Điều 21, Điều 22 và Điều 23 Nghị định này tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp.
3. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở để thực hiện chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh

Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp
Thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty

Thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp

Hồ sơ chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty

– Đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh (bản chính)
– Giấy chứng nhận đăng ký thuế (bản sao y chứng thực)
– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (tùy loại hình)
– Điều lệ công ty (tùy loại hình)
– Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập
– Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên hộ kinh doanh
– Hợp đồng dịch vụ hoặc văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục
– Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ

Trình tự các bước chuyển hộ kinh doanh thành công ty

Bước 1: Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở
Bước 2: Phòng đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ và cấp đăng ký doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh
Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu dấu cho doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Hiện tại, trên địa bàn thành phố Hà Nội đang có một số ưu đãi về phí đăng công bố và con dấu đối với doanh nghiệp thành lập do được chuyển đổi từ hộ kinh doanh. Do vậy, nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp vui lòng liên hệ với AZLAW để được hỗ trợ.

Xem thêm: chính sách đổi với doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh và các vấn đề thuế đối với doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh để nắm rõ hơn các ưu đãi và quy định về thuế đối với doanh nghiệp khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165