Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Ba, Tháng Tư 23

Thủ tục nhập khẩu máy in công nghiệp cũ đã qua sử dụng

Các loại máy in công nghiệp đã qua sử dụng hiện nay được nhập khẩu tương đối nhiều về Việt Nam. Hiện tại việc nhập máy móc thiết bị cũ đã qua sử dụng được áp dụng theo thông tư 23/2015/TT-BKHCN, tuy nhiên riêng các loại máy móc, thiết bị ngành in thì vẫn được quản lý chuyên ngành bởi Bộ Thông Tin Truyền Thông (điểm g khoản 2 điều 1 của thông tư 23/2015/TT-BKHCN)

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
2. Thông tư này không áp dụng đối với các trường hợp nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng sau đây:
g) Máy móc, thiết bị thuộc ngành in, mã số HS 84.40 đến 84.43

Do đó thủ tục nhập khẩu máy in công nghiệp đã qua sử dụng do Cục Xuất Bản thực hiện cấp phép. Về thủ tục khách hàng tham khảo tạithủ tục cấp giấy phép nhập khẩu máy in

nhập khẩu máy in đã qua sử dụng
Nhập khẩu máy in đã qua sử dụng

Hiện tại, theo quy định tại thông tư 22/2018/TT-BTTTT không giới hạn về các loại thiết bị in phải xin cấp phép nhập khẩu (trước đây theo quy định cũ thì có giới hạn).

Thời gian cấp phép nhập khẩu máy in cũ đã qua sử dụng: Theo quy định là 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Giấy tờ cẩn chuẩn bị khi nhập khẩu máy in cũ

  • Đơn đề nghị nhập khẩu máy in theo mẫu 04 trong nghị định 25/2018/NĐ-CP sửa đổi nghị định 60/2014/NĐ-CP
  • Catalogue máy (có xác nhận của công ty; đối với các trường hợp máy cũ không còn catalogue thì có thể sử dụng các ảnh chụp máy cũ để thay thể)
  • Bản photo đăng ký kinh doanh của đơn vị cấp phép nhập khẩu

Lưu ý: Đối với các trường hợp sử dụng máy in để phục vụ sản xuất kinh doanh thì đơn vị cần có tờ khai đăng ký hoạt động cơ sở in hoặc giấy phép hoạt động ngành in, trách việc bị phạt sau khi bị các cơ quan chức năng kiểm tra

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan